Sẻ chia nghĩa tình đến đồng bào Công giáo

  • 20/12/2020 06:00
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài

ANTD.VN - Cùng với việc chủ động triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở công giáo trong dịp lễ Giáng sinh 2020, CATP Hà Nội đã phối hợp với các nhà thờ, giáo xứ, trao tận tay những món quà nghĩa tình đến đồng bào giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa...

Sẻ chia nghĩa tình đến đồng bào Công giáo ảnh 1

Đoàn công tác CATP Hà Nội và CAQ Đống Đa trao quà tặng các hộ giáo dân nghèo Giáo xứ Thái Hà

Yêu thương và gắn kết

Với nhiều đồng bào công giáo thuộc Giáo xứ Bái Xuyên (xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), dịp Giáng sinh 2020 năm nay có lẽ là năm để lại nhiều kỷ niệm đẹp. Không khí lạnh giá cuối năm đã bị xóa tan bởi nhiệt huyết, khí thế tươi vui của trận thi đấu bóng đá giao hữu giữa 2 đội: đội CAH Phú Xuyên - Phòng An ninh đối nội (CATP Hà Nội) và đội Giáo xứ Bái Xuyên. Tỷ số 3-3 của trận đấu đã nói lên tất cả, và hơn hết, môn thể thao “vua” đã thực sự là cầu nối để thêm hiểu, thêm quý trọng giữa đồng bào giáo dân với các chiến sỹ Công an Thủ đô.

Trước trận cầu sôi nổi ấy, cũng đoàn công tác của CAH Phú Xuyên - Phòng An ninh đối nội, được sự ủy quyền của Ban Giám đốc CATP, đã trao tặng 20 suất quà đến 20 gia đình giáo dân nghèo ở Giáo xứ Bái Xuyên. Đại tá Ngô Chí Dược - Trưởng phòng An ninh đối nội cho biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực, nghĩa tình của Công an Thủ đô trong dịp Giáng sinh 2020, cũng là lời chúc mừng gửi đến Giáo xứ Bái Xuyên và đồng bào giáo dân mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Thay mặt giáo xứ Bái Xuyên, Linh mục Bùi Ngọc Tuấn - Chánh xứ Bái Xuyên đã bày tỏ sự cảm ơn CATP Hà Nội và CAH Phú Xuyên đã quan tâm, tặng quà các hộ giáo dân nghèo. Linh mục Bùi Ngọc Tuấn khẳng định, Giáo xứ Bái Xuyên và đồng bào giáo dân đã, đang và sẽ luôn sống tốt đời, đẹp đạo, chung sức, ủng hộ lực lượng chức năng giữ gìn bình yên địa bàn.

Cùng với Giáo xứ Bái Xuyên, dịp lễ Giáng sinh 2020 này, 70 hộ gia đình giáo dân nghèo thuộc Giáo xứ Thái Hà đã được đoàn công tác CATP Hà Nội đến chúc mừng, trao quà tặng. Đó là tấm lòng, tình cảm của Ban Giám đốc và cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô gửi đến bà con công giáo. Buổi trao quà hôm ấy, Linh mục Trịnh Ngọc Hiên - Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà xúc động cho biết, những món quà gửi tặng cộng đồng giáo dân nghèo trong dịp Giáng sinh là nguồn động viên về tinh thần, vật chất, sẻ chia những khó khăn, giúp họ thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Sẻ chia nghĩa tình đến đồng bào Công giáo ảnh 2

Đoàn công tác CATP Hà Nội và CAH Phú Xuyên trao quà tặng các hộ giáo dân nghèo Giáo xứ Bái Xuyên

Nhiều hoạt động vì đồng bào Công giáo

Có dịp đến nhiều cơ cở Công giáo trong dịp Giáng sinh, chúng tôi ghi nhận tình cảm, tấm lòng biết ơn của đồng bào giáo dân đối với lực lượng Công an Hà Nội và các cơ quan, ngành chức năng đã quan tâm, chia sẻ, chung vui với bà con.

Tại quận Đống Đa, cùng với việc đến chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Hàng Bột, Giáo xứ Thái Hà, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, lãnh đạo quận, CAQ Đống Đa có kế hoạch tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự đối với các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, trong đó có việc đảm bảo an toàn lễ Giáng sinh 2020 tại Giáo xứ Hàng Bột, Giáo xứ Thái Hà và các điểm nhóm Tin lành trên địa bàn quận.

CAQ tăng cường phối hợp với các lực lượng của CATP tổ chức trông xe miễn phí tại khu vực vườn hoa 1-6 để phục vụ bà con giáo dân, nhân dân tham dự lễ Noel 2020 tại Giáo xứ Thái Hà. CAQ cũng đã chỉ đạo các công an các phường tham mưu với UBND phường tạo điều kiện tốt nhất để đồng bào giáo dân tham dự lễ Noel tại Giáo xứ Hàng Bột gửi xe tại khu vực vỉa hè phố Phan Văn Trị trong đêm 24-12.

Sẻ chia nghĩa tình đến đồng bào Công giáo ảnh 3

Trận thi đấu giao hữu bóng đá giữa đội CAH Phú Xuyên - Phòng An ninh đối nội (CATP Hà Nội) với đội Giáo xứ Bái Xuyên kết thúc với tỷ số 3-3

Rất nhiều những phần việc ý nghĩa mà CATP Hà Nội đã thực hiện từ nhiều năm qua như đến tận nơi, trao hàng trăm đầu sách tặng Giáo xứ Giang Xá - Hoài Đức, Giáo xứ Bến Thôn - Thạch Thất, Giáo xứ Nội Bài - Mê Linh, Giáo xứ Bến Thôn (xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất). Những món quà ý nghĩa, thiết thực đó được các chiến sỹ Công an Hà Nội lan tỏa đến các giáo xứ, bà con giáo dân thông điệp phát triển văn hóa đọc sách, nhất là đối với các em thiếu nhi, để các em tiếp tục được bồi đắp, nuôi dưỡng mầm thiện, tri thức, sống tốt đời, đẹp đạo. Trước nữa, đoàn công tác CATP đã đến chúc mừng Giáng sinh tại Tỉnh Dòng Thánh Phaolo Hà Nội và Dòng Mến Thánh Giá Tổng Giáo phận Hà Nội; ủng hộ nồi cháo từ thiện (trị giá 5 triệu đồng) và trao 10 suất quà tặng các em học sinh nghèo, mỗi suất 500.000 đồng.

Tình cảm, sự quan tâm thiết thực, chân thành của CATP Hà Nội đã gắn bó chặt chẽ hơn nữa, chia sẻ hơn nữa giữa các tổ chức tôn giáo, các vị linh mục, chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân với lực lượng thực hiện nhiệm vụ giữ vững bình yên cho thành phố.

Tin cùng chuyên mục