SDF cân nhắc điều thêm quân tới Afrin đối phó với các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 23/01/2018 10:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn mới đây thông báo, tổ chức này đang cân nhắc việc điều động thêm quân đến Afrin trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch quân sự tại khu vực này.
Các tay súng SDF được Mỹ hậu thuẫn

Các tay súng SDF được Mỹ hậu thuẫn

"Chúng tôi đang xem xét khả năng điều thêm quân tới Afrin", ông Kino Gabriel, phát ngôn viên của SDF phát biểu tại cuộc họp báo trên truyền hình.

Đại diện của SDF cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp chấm dứt hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin.

Thông báo trên được SDF đưa ra không lâu, sau khi lực lượng này tuyên bố "sẵn sàng bảo vệ người Kurd" trước chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Afrin của Syria.

Trước đó, vào cuối tuần trước, Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố khởi động chiến dịch "Cành Olive" tại khu vực Afrin chống lại lực lượng người Kurd Syria.

Chiến dịch bắt đầu với các cuộc không kích của không quân Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ cho lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) thân Ankara tiến vào lãnh thổ Syria.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, hoạt động quân sự của quân đội nước này ở khu vực Afrin sẽ sớm kết thúc vì "những kẻ khủng bố đang chạy trốn khỏi khu vực này sau khi chiến dịch bắt đầu".

Ông Erdogan cũng nói rằng, lực lượng dân quân người Kurd (YPG) không thể dựa vào sự hỗ trợ của Washington để đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, Washington đã có những bình luận về động thái quân sự của Ankara.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế các xung đột vũ trang để tránh gây thương vong cho dân thường.

Ankara đã đe dọa tấn công Afrin từ tuần trước, sau khi Mỹ tuyên bố bắt đầu đào tạo lực lượng phòng thủ biên giới bao gồm SDF do Mỹ hậu thuẫn, liên kết với YPG, tổ chức bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục