Sáu anh em ở Hà Nội cùng nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thuốc diệt chuột

  • 13/03/2019 17:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai xác nhận vừa tiếp nhận 5 anh chị em (họ hàng của nhau) ở xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vào cấp cứu nghi ngộ độc thuốc diệt chuột, một em khác trong cùng vụ việc này được chuyển lên Trung tâm Chống độc…
Lọ thuốc diệt chuột chứa dung dịch màu đỏ như siro nhìn rất hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Lọ thuốc diệt chuột chứa dung dịch màu đỏ như siro nhìn rất hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Theo tìm hiểu ban đầu, chiều 12-3, trên đường đi học về, 6 anh chị em họ hàng với nhau ở xã Tốt Động nhặt được một túi xách đựng nhiều ống nhựa dạng ống thuốc không có nhãn mác, chứa dung dịch màu đỏ bên trong như siro, nhìn rất hấp dẫn nên chia nhau uống thử.

Khi uống vào thấy đắng nên các em nhổ ra. Sau khi uống dung dịch lạ nói trên được một lúc, các em đều có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, buồn nôn nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các trẻ nhập viện chiều tối ngày 12-3 trong tình trạng đau bụng, buồn nôn do ngộ độc thuốc chuột. Ngay lập tức, bác sĩ đã rửa dạ dày và truyền dịch cho các bệnh nhi, đồng thời gửi mẫu thuốc đi xét nghiệm xem để xác định chính xác thành phần của dung dịch.

Trong 6 anh em này, người lớn nhất 17 tuổi, em gái út mới 4 tuổi. Hiện 5 trường hợp đang điều trị tại khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai, trường hợp lớn tuổi nhất đang điều trị tại Trung tâm Chống độc của Bệnh viện. Nhờ được điều trị kịp thời, các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ và vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tai nạn trẻ nhỏ uống nhầm hoá chất rất thường gặp. Các bác sĩ đã từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp uống nhầm hóa chất là dầu hoả, nước rửa móng tay, thuốc diệt cỏ, diệt chuột, thuốc trừ sâu...

Tin cùng chuyên mục