Sạt lở đất ở Phước Sơn, Quảng Nam: Vùi lấp 11 người, đã tìm thấy 3 thi thể

  • 29/10/2020 14:07
  • 0 bình luận
  • H.D
  • In bài
ANTD.VN - Trưa nay, 29/10, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phước Sơn cho biết, trên địa bàn xã Phước Lộc đã xảy ra một vụ sạt lở vùi lấp 11 người.
Sạt lở đất ở Phước Sơn, Quảng Nam: Vùi lấp 11 người, đã tìm thấy 3 thi thể ảnh 1

Hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn vùi lấp 11 người

Theo thông tin ban đầu, do ảnh hưởng bão số 9, trên địa bàn xã Phước Lộc có mưa lớn, khiến nhiều khu vực trong xã bị sạt lở.

Khoảng 14 giờ chiều ngày 28/10, một vụ sạt lở đã xảy ra tại thôn 6 xã Phước Lộc, khiến 11 người mất tích.

Cán bộ thôn 6 đã phải băng rừng nhiều giờ để báo cáo với chính quyền xã. Lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể trong số 11 người bị vùi lấp nói trên.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng xã và huyện Phước Sơn khẩn trương tiếp cận hiện trường vụ sạt lở để tìm kiếm 8 nạn nhân còn lại. Trung đội cơ động của Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã xuất phát đến hiện trường.

Tuy nhiên dự kiến phải đến chiều tối nay mới có thể vào được hiện trường do xã Phước Lộc cách trung tâm huyện Phước Sơn khoảng 50 km, thôn 6 cách trung tâm xã Phước Lộc khoảng 15 km, trong khi đường vào hiện trường có một số điểm sạt lở nghiêm trọng.

Trước đó khoảng 14 giờ chiều 28/10, anh Hồ Văn Độ, Phó Bí thư đoàn xã Phước Lộc và anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận xã đi giúp dân chống bão số 9, không may bị sạt lở núi vùi lấp, hiện đã tìm thấy thi thể của hai cán bộ trên.

Trong khi đó, vụ sạt lở núi ở huyện Nam Trà Mi tại xã Trà Leng làm 45 người mất tích, hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 8 người, cùng với thi thể của 8 người ở xã Trà Vân.

Tin cùng chuyên mục