Sập giàn giáo bên trong nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất

  • 11/03/2016 18:44
  • 0 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài

ANTĐ - Giàn giáo 2 tầng cao gần 4 m bất ngờ sập xuống tại nhà ga sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM, khiến nhiều nhân viên và người dân ở gần đó hoảng hốt.

Vụ việc xảy ra vào sáng 11/3, tại băng chuyền số 6 ga đến quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM, bên dưới khu vực Công an cửa khẩu làm thủ tục xuất nhập cảnh. Vụ sập giàn giáo xảy tại công trình thi công mở rộng nhà ga. Lãnh đạo nhà ga Tân Sơn Nhất đã xác nhận thông tin này.
Giàn giáo bi sập trong ga quốc tế Tân Sơn Nhất

Giàn giáo bi sập trong ga quốc tế Tân Sơn Nhất

Giàn giáo bi sập trong ga quốc tế Tân Sơn Nhất

Một nhân viên làm việc tại đây cho biết: “Lúc xảy ra vụ việc ga đến quốc tế không có chuyến bay nào hạ cánh nên chỉ có vài hành khách ở gần đó”.
Một người dân chứng kiến kể: “Lúc đó tôi đang đứng chờ người thân thì nghe tiếng động lớn, giật mình nhìn qua thì tôi thấy cả đống sắt thép đã đổ sập xuống sàn”.
May mắn vụ việc không có thương vong về người, nhưng đơn vị thi công phải mất nhiều giờ để khắc phục hậu quả.

Được biết, dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư và được chia thành hai giai đoạn.
Giai đoạn một mở rộng nhà ga về phía Đông và giai đoạn 2 mở rộng nhà ga phần phía Tây. Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng trên 2.300 tỷ đồng. 

Đơn vị thi công cho rằng, đã phát hiện giàn giáo nghiêng từ trước, chủ động kéo ngã giàn giáo sập xuống để đảm bảo an toàn cho công nhân và lắp lại.
Nguyên nhân vụ sập giàn giáo đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Tin cùng chuyên mục