Sao Dortmund dàn xếp tỷ số

  • 22/09/2011 16:37
  • 0 bình luận
  • B.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Ngôi sao người Ba Lan đang khoác áo cho Borussia Dortmund - Lukasz Piszczek vừa bị phát hiện dàn xếp tỷ số.

Sao Dortmund dàn xếp tỷ số ảnh 1

Lukasz Piszczek bị cấm thi đấu 1 năm

Theo những bằng chứng mà Liên đoàn Bóng đá Ba Lan, năm 2006 khi còn khoác áo Zaglebie Lubin, hậu vệ 26 tuổi Lukasz Piszczek đã tham gia việc dàn xếp tỉ số trận đấu với Krakow ở giải vô địch Ba Lan. Tại trận đấu đó, Piszczek đã cùng với một vài cầu thủ khác đứng ra tổ chức, móc nối để dàn xếp kết quả cho hai đội hòa nhau 0-0.

Hồi tháng 7 vừa qua, Piszczek đã bị một tòa án ở Ba Lan tuyên phạt một năm tù cho hành động phi pháp này. Tuy nhiên, sau khi kháng án Piszczek đã được giảm án xuống còn cấm thi đấu một năm và cộng thêm án treo 3 năm. Nếu trong thời gian này, Piszczek vẫn tiếp tục tái phạm thì anh có thể sẽ bị bỏ tù.

Piszczek thường chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải và được đánh giá là một trong những ngôi sao bóng đá sáng nhất của Ba Lan. Từ năm 2004 đến 2010, Piszczek đầu quân cho Hertha Berlin ở giải vô địch Đức nhưng trong khoảng thời gian 3 năm (2004 đến 2007) hậu vệ này được chơi cho Zaglebie Lubin theo dạng cho mượn.

Sau khi kết thúc hợp đồng với Berlin vào năm 2010, Piszczek chuyển đến thi đấu cho Borussia Dortmund và chơi rất ấn tượng với 35 trận được ra sân ở mọi giải đấu. Hồi cuối tháng 7 vừa qua, Piszczek đã được  Borussia Dortmund gia hạn hợp đồng đến năm 2016. Thế nhưng, do bị phát hiện tham gia dàn xếp tỷ số, Piszczek sẽ bị cấm thi đấu 1 năm.

Tin cùng chuyên mục