Sáng nay 2-2: Báo An ninh Thủ đô phối hợp nhóm Hoa Cúc xanh phát 75.000 khẩu trang miễn phí đến tay người dân

  • 02/02/2020 08:27
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay 2-2-2020, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với nhóm thiện nguyện Hoa Cúc xanh tổ chức phát 75.000 khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Việc phát khẩu trang miễn phí diễn ra từ 9 giờ sáng ngày 2-2 tại 2 địa điểm có đông người dân qua lại, đó là Ga Hà Nội (120 đường Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm) và số 50 phố Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Khẩu trang y tế đã được chia thành các gói nhỏ ngay trong đêm

Khẩu trang y tế đã được chia thành các gói nhỏ ngay trong đêm

Số lượng khẩu trang được phát tới tận tay người dân là 75.000 chiếc. Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.
Ngay trong đêm 1-2, các đoàn viên Công đoàn Báo ANTĐ cùng nhiều thành viên nhóm Hoa cúc xanh đã tiến hành phân chia các thùng hàng lớn thành các túi nhỏ để việc phát khẩu trang sáng hôm sau được nhanh chóng, thuận lợi.

Do tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra có diễn biến ngày càng phức tạp, số lượng người dân có nhu cầu về khẩu trang y tế rất lớn nên mỗi cá nhân dự kiến nhận được 3 chiếc khẩu trang.

Sáng 2-2, toàn bộ số khẩu trang này được phát miễn phí tới tay người dân

Sáng 2-2, toàn bộ số khẩu trang này được phát miễn phí tới tay người dân

Tại các điểm phát khẩu trang miễn phí, để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự có cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông CATP Hà Nội hướng dẫn người dân vào nơi nhận hàng và phân luồng giao thông.  

Cũng liên quan đến dịch viêm phổi cấp Vũ Hán, chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Thời gian xảy ra dịch từ 23-1-2020 - thời điểm xác định bệnh nhân đầu tiên nhiễm bệnh. 

Tại Việt Nam hiện đã ghi nhận 6 bệnh nhân. Về mức độ nguy hiểm của dịch, Thủ tướng xác định đây là bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu và lây truyền từ người sang người.

Tin cùng chuyên mục