Sản phụ sinh con trong xe taxi khi đang trên đường đến bệnh viện

  • 28/11/2017 06:18
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Trên đường bắt xe taxi đến bệnh viện để sinh con, một sản phụ ở Nghệ An vỡ ối, vượt cạn khi chưa đến viện.

Ngày 27-11, hai mẹ con sản phụ La Thị Chùm (44 tuổi) trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An, đã được xuất viện trở về nhà. Sáng một ngày trước, chị Chùm được được người thân đón xe taxi chở đến bệnh viện sinh con khi thấy có dấu hiệu chuyển dạ.

Anh Vũ Thành Trung (31 tuổi, tài xế taxi) cho biết, đầu giờ trưa 26-11, anh nhận được lệnh đi đón sản phụ này cung người thân đi đến bệnh viện chờ sinh. Khi lên xe, chị Chùm liên tục kêu đau dữ dội, có dấu hiệu chuyển dạ.

Sản phụ sinh con trong xe taxi khi đang trên đường đến bệnh viện ảnh 1

Mẹ con chị Chùm sau ca vượt cạn thành công (ảnh: VT)

Quãng đường từ nhà sản phụ tới bệnh viện gần 20 km, do đường xấu, nhiều ổ gà nên tài xế phải vừa lái đảm bảo an toàn vừa động viên mọi người để trấn tĩnh. 

 "Khi cách bệnh viện khoảng 2 km, người thân của chị Chùm phát hiện đầu của đứa bé thò ra nên tìm tôi cùng người thân tìm cách đỡ đẻ ngay trên xe”, anh Trung nói. Đồng thời với việc đỡ đẻ, anh Trung thông báo với các bác sĩ ở bệnh viện về trường hợp trên, cho người túc trực sẵn.

Khi xe taxi vừa dừng ở sảnh bệnh viện, các bác sĩ đã có mặt sẵn nhanh chóng cắt rốn, chăm sóc và hỗ trợ sản phụ Chùm. Qua kiểm tra, đây là bé gái, có cân nặng 2,8kg.

Anh Trung cho biết đây là lần đầu tiên trong đời chứng kiến cảnh này, nên có chút lo lắng nhưng rất may mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Sau khi sinh con, người nhà sản phụ Chùm đã gửi lời cảm ơn tới anh Trung.

Theo người thân của chị Chùm, đây là lần sinh con thứ 3 của sản phụ này.

Tin cùng chuyên mục