• Người gửi tiền cho Công ty Khải Thái có đòi được tiền không?

  Người gửi tiền cho Công ty Khải Thái có đòi được tiền không?

  ANTĐ - Ngày 14-10, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an đã công bố kết quả bước đầu của chuyên án Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Khải Thái (Công ty Khải Thái) lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua việc huy động vốn kinh doanh vàng tài khoản.

 • Tham gia sàn giao dịch vàng trái phép: Dễ gặp rủi ro lớn

  Tham gia sàn giao dịch vàng trái phép: Dễ gặp rủi ro lớn

  ANTĐ - Trước sự việc thời gian gần đây, cơ quan công an đã phát hiện và đang tiến hành điều tra một số sàn giao dịch vàng trái phép, Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông điệp khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch trên sàn giao dịch vàng và thực hiện kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài. Các hoạt động này tiềm ẩn rủi ro rất cao, đặc biệt cho chính bản thân nhà đầu tư.

 • Rủi ro kinh doanh tiền thật trên mạng ảo

  Rủi ro kinh doanh tiền thật trên mạng ảo

  ANTĐ - Từ những năm trước, sàn giao dịch vàng “ảo” kiếm tiền nhanh, thu siêu lợi nhuận bằng những cú “luộc” tiền ngoạn mục của chủ sàn với người đầu tư một cách dễ dàng rồi “chạy làng” đã để lại những hậu quả không biết đi đâu mà đòi là bài học cho không ít người. Thế nhưng nay, khi thị trường chứng khoán trở nên ảm đạm, người đầu tư lại một lần nữa “mạo hiểm” khi dùng nguồn vốn của mình để tham gia mua, bán, hoán đổi chính tiền của mình bằng một mệnh giá ngoại tệ khác trên mạng Internet thông qua “trò chơi” có tên “FOREX” mà rủi ro đến mức trắng tay là hoàn toàn có thể xảy ra.

 • Bài học cho dân chơi vàng ảo

  Bài học cho dân chơi vàng ảo

  ANTĐ - Báo động khẩn cấp! Chỉ ngay sau khi có tin về vụ vỡ sàn vàng ảo tại Trung Quốc gây thiệt hại cho hàng ngàn nhà đầu tư với tổng số tiền lên đến 60 tỷ USD, các nhà đầu tư vàng ảo tại Việt Nam vội vàng liên hệ ngay với điều hành các sàn vàng ảo mà mình tham gia để thăm hỏi về năng lực tài chính và khả năng rút tiền. 

 • “Quản” vàng khó bàn

  “Quản” vàng khó bàn

  (ANTĐ) - Theo dự tính của Hội đồng Vàng thế giới, từ năm 1992 đến 2010, dự trữ vàng của Việt Nam ước tới 1.000 tấn. Còn theo chuyên gia cao cấp của Công ty Tư vấn và nghiên cứu kim loại thế giới, dự trữ vàng của Việt Nam ít nhất là 460 tấn. Như vậy dung lượng thị trường vàng nước ta vào khoảng 21-45 tỷ USD, tương đương 20-45% GDP của năm 2010. Vàng bị coi là “thủ phạm” gây rối loạn điều hành chính sách tiền tệ, mất cân đối cán cân thanh toán, phân bố nguồn lực tiết kiệm và đầu tư “nhầm” chỗ.