Xe+

Sân bay Tân Sơn Nhất bỗng dưng mất điện lưới 40 phút

  • 18/12/2019 10:23
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Sáng sớm nay, 18/12, khu vực nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bị mất điện lưới khoảng 40 phút. 

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, khoảng 2h35 sáng nay 18/12, tại khu vực nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra sự cố mất điện, khiến toàn bộ nhà ga tối om, hành khách phải dùng điện thoại chiếu sáng. Các hoạt động như soi chiếu, kiểm soát Hải quan, thu phí xe ra vào cổng cũng bị ảnh hưởng.

Cụ thể, vào lúc 2h35 ngày 18/12/2019, một máy cắt trung thế của trạm điện nội bộ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ST1) trong sân bay tác động bảo vệ sự cố gây mất điện cho một phần nhà ga quốc tế (cánh trái nhà ga).

Sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất

Hệ thống cung cấp điện nhà ga đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng lúc 2h39 (thời gian chuyển đổi điện là 4 phút nằm trong tiêu chuẩn gián đoạn cung cấp điện chuyển nguồn máy phát là dưới 5 phút). Trong thời gian gián đoạn cung cấp điện (4 phút), các hệ thống kỹ thuật quan trọng của nhà ga đều được cấp nguồn liên tục từ UPS. Đến 3h15, hệ thống điện nhà ga chuyển đổi sử dụng trở lại nguồn điện lưới thành phố.

Tại thời điểm nêu trên, nhà ga không có các chuyến bay đi, chỉ có một số ít chuyến bay đến nên hoạt động khai thác nhà ga hầu như không bị ảnh hưởng. Đây là sự cố bình thường và nằm trong quy trình vận hành hệ thống điện của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nên các hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường.

Đại diện Quản lý bay Việt Nam cũng xác nhận, việc mất điện ở nhà ga Tân Sơn Nhất không ảnh hưởng đến hoạt động điều tiết không lưu và an toàn bay. Bởi mất điện chỉ xảy ra ở khu vực nhà ga quốc tế, các khu vực khác vẫn có điện bình thường.

Tại các trung tâm kiểm soát bay đều được ưu tiên có 2 mạng lưới điện cung cấp, nếu mạng lưới này mất lập tức có mạng lưới khác thay thế. Trường hợp cả hai mạng lưới đều mất thì có hệ thống phát điện dự phòng cung cấp điện ngay lập tức...

Tin cùng chuyên mục