Sách Lịch sử Hà Nội chi chít lỗi chính tả là sách in lậu

  • 09/09/2015 18:06
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Trước phản ánh của người đọc về cuốn sách Lịch sử Hà Nội dành cho học sinh tiểu học chi chít lỗi chính tả, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định đây là sách in lậu, chất lượng kém, nhiều sai sót so với bản chính.

Chiều 9-9, Sở GD-ĐT Hà Nội trả lời chính thức về thông tin sách Lịch sử Hà Nội dành cho học sinh tiểu học do Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo nội dung có nhiều lỗi sai.

Theo phản ánh của bạn đọc, cuốn sách này được mua trên thị trường sai ngay từ lời nói đầu. Ngay dòng đầu tiên cuốn sách có viết: “Các em học tiếu học của thủ đô Hà Nội thân mến…. Đến dòng thứ 3 ghi : “ Chủng ta…” cũng ở dòng này có từ : “ Cải tên…”, tiếp đến là từ “ Tổng Bình”. Ở khổ thứ 4 của cuốn sách có ít nhất 7 lỗi chính tả: “Sách có sử dụng một sổ  tư liệu…Trong quả trình biên soạn sẽ không tránh khỏi thiếu sót, chủng tôi mong nhận được kiến đóng góp quỷ báu của các thâygião và các bậc phụ huynh… ”. 
Sách Lịch sử Hà Nội bị in lậu với vô số lỗi sai gây bức xúc cho người đọc

Sách Lịch sử Hà Nội bị in lậu với vô số lỗi sai gây bức xúc cho người đọc

Sách Lịch sử Hà Nội bị in lậu với vô số lỗi sai gây bức xúc cho người đọc

Trước vấn đề này, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định cuốn sách Lịch sử Hà Nội bị phản ánh nói trên là sách in nhái, in lậu trôi nổi trên thị trường, không phải là sách do Nhà xuất bản Hà Nội phát hành. Chất lượng và nội dung có nhiều sai sót so với bản sách đã được xuất bản phát hành chính thức.

Trước thông tin về sách bị in lậu, ngay trong tháng 8-2015, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý những cuốn sách lậu “Lịch sử Hà Nội” có trên thị trường. Tuy vậy, vẫn còn một số lượng sách lậu còn trôi nổi trên thị trường khiến người đọc bức xúc. 

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong các đơn vị trường học, Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các Trưởng Phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã, hiệu trưởng các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công văn số 5556/SGD&ĐT-KHTC ngày 27/5/2015 của Sở GD-ĐT về việc phát hành sách trong các đơn vị trường học.

Các đơn vị trường học cần thông báo rộng rãi, kịp thời tới các bậc phụ huynh, học sinh về việc một số sách in lậu trên thị trường có chất lượng kém, sai nội dung đang đuợc bán trôi nổi trên thị trường. Thủ trưởng các đơn vị trường học chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, trước pháp luật nếu lưu hành sách giáo khoa, ấn phẩm giáo dục không đảm bảo nội dung và chất lượng, không đúng quy định trên địa bàn mình quản lý.

Tin cùng chuyên mục