SAA tiêu diệt một chỉ huy FSA ở bắc Hama

  • 23/02/2019 09:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 21-2 đã thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ vào một nhóm các phiến quân nổi dậy ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, và đã tiêu diệt được một chỉ huy của Quân đội Syria Tự do (FSA).
Binh sĩ SAA ở Hama

Binh sĩ SAA ở Hama

Theo nguồn tin chiến trường, SAA đã sử dụng tên lửa dẫn hướng chống tăng để tiến hành cuộc tấn công nhắm vào một chiếc xe chở chỉ huy của FSA gần thị trấn Al-Latamnah, vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Theo một báo cáo địa phương, quân chính phủ đã tiêu diệt một chỉ huy của FSA được xác định tên là Hisham Mustafa trong cuộc tấn công vào chiếc xe của nhóm phiến quân này ở phía bắc Hama.

Báo cáo nói thêm rằng, một tay súng chiến đấu khác cũng đã thiệt mạng, và ít nhất ba tên khác bị thương trong hoạt động quân sự này của SAA.

Ngay sau đó, phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tiến hành cuộc tấn công đáp trả SAA. Chúng đã nã đạn pháo và tên lửa Grad vào một số thị trấn ở bắc Hama hiện do quân chính phủ kiểm soát.

Theo nguồn tin, cuộc tấn công đáp trả này của FSA đã khiến SAA phải hứng chịu một số thiệt hại đáng kể về vật chất.

Trong tháng qua, lực lượng vũ trang Damascus và các nhóm phiến quân ở bắc Hama lên tục tiến hành các cuộc tấn công đáp trả nhau, với lý do cả hai bên cùng cáo buộc nhau vi phạm Thỏa thuận Sochi được Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập vào ngày 17-9-2018.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục