SAA phát động cuộc tấn công cuối cùng chống IS ở tây nam Syria

  • 22/07/2018 08:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Giành lại được gần như toàn bộ tỉnh Daraa, lực lượng vũ trang Syria mới đây quyết định chuyển hướng tập trung tấn công vào sườn phía tây, nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang kiểm soát một vùng đất rộng lớn đến tận Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.
Bản đồ chiến sự ở tây nam Syria, ngày 21-7-2018

Bản đồ chiến sự ở tây nam Syria, ngày 21-7-2018

Theo nguồn tin, cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố này được phát động từ hai trục, và bởi hai đơn vị ưu tú của quân đội Syria là lực lượng "Hổ" và Sư đoàn Cơ giới số 4.

Sau những cuộc đụng độ dữ dội với các tay súng IS, các lực lượng "Hổ" Syria đã thành công trong việc chiếm lại đỉnh Tall al-Jomou chiến lược nằm ở phía tây nam Nawa.

Ngọn đồi cao quan trọng này nhìn ra các thị trấn Tasil và Adwan ở phía nam, mà trước đó còn nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Trong khi đó, Sư đoàn Cơ giới số 4 được trang bị đầy đủ đã tham gia vào các cuộc đụng độ ác liệt chống lại những phiến quân Hồi giáo cực đoan bên ngoài thị trấn Jalee. Cuối cùng, họ đã tiếp quản Tall Ashtara và các khu vực lân cận.

Ngoài những nỗ lực của lực lượng Syria, trong những chiến thắng mà quân đội của chính phủ đạt được còn phải kể đến sự đóng góp to lớn của quân đội Nga, khi họ tiến hành các cuộc tấn công trên không dữ dội yểm trợ cho binh sĩ Syria hoạt động trên mặt đất tiêu diệt IS.

Tin cùng chuyên mục