SAA nã đạn pháo vào khu vực có trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Idlib

  • 13/05/2019 10:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 12-5 đã tiến hành một cuộc tấn công đáp trả về phía bắc thị trấn Qal’at Al-Madiq, khu vực có trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới tỉnh Idlib.
SAA tấn công khu vực có trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Idlib, ngày 12-5-2019

SAA tấn công khu vực có trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Idlib, ngày 12-5-2019

Theo một nguồn tin quân sự ở tây bắc Hama, tối 12-5, SAA đã bắn một số quả đạn pháo nhằm về hướng phía bắc thị trấn lịch sử Qal'at Al-Madiq, nơi có trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ, để đáp trả cuộc tấn công trước đó cùng ngày của các tay súng thánh chiến thuộc nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Mặt trận Giải phóng Quốc gia được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Nguồn tin cho biết thêm, đạn pháo của SAA không đánh trúng đài quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực, vì họ biết vị trí địa điểm quân sự này để né tránh.

Các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập cáo buộc SAA đã giết chết một thường dân trong cuộc tấn công ở biên giới tỉnh Idlib.

Trong một diễn biến có liên quan, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12-5 đã gửi một đoàn xe lớn tới miền nam Idlib để tăng cường sự hiện diện quân sự của họ trong khu vực, đồng thời ngăn chặn các lực lượng chính phủ tiến sâu về phía bắc biên giới tỉnh Hama.

Hoạt động trên của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra, sau khi lực lượng thánh chiến được Ankara hậu thuẫn liên tiếp phải hứng chịu những tổn thất nặng nề do SAA gây ra.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục