FSA và SAA tấn công đáp trả nhau dữ dội trên khắp miền bắc Hama

  • 21/03/2019 14:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ngày 20-3 đã phát động một cuộc tấn công dữ dội trên khắp vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.
Một tay súng thuộc FSA nã đạn về phía các vị trí của SAA ở Hama

Một tay súng thuộc FSA nã đạn về phía các vị trí của SAA ở Hama

Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA), lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã nã một loạt đạn pháo và tên lửa trong các cuộc tấn công của chúng nhằm vào các thị trấn Salhab, Suqaylabiyeh, Mhardeh, Aziziyeh và Karee ở phía bắc tỉnh Hama.

Vụ tấn công của FSA trên khắp miền bắc Hama chiều ngày 20-3 đã khiến ít nhất hai trẻ nhỏ bị thương nặng và được chuyển đến bệnh viện gần đó để chữa trị.

Đáp trả hoạt động trên của NLF, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã bắn một lượng lớn tên lửa và đạn pháo về phía các khu vực do phe đối lập kiểm soát ở Đồng bằng Al-Ghaab.

Một nguồn tin ở thị trấn Mhardeh cho biết, trong những giờ tới, không quân Nga có thể tiến hành các cuộc không kích nhằm đáp trả các cuộc tấn công này của phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo nguồn tin này, các chiến đấu cơ của không quân Nga được nhìn thấy đang bay qua các vị trí của NLF ở phía tây bắc Hama và tây nam Idlib.

Bất chấp sự hiện diện của một khu vực phi quân sự, phía tây bắc Syria đã chứng kiến sự gia tăng chiến sự giữa SAA và phiến quân trong những ngày qua.

Cả hai bên đã liên tục cáo buộc nhau vi phạm Thỏa thuận Sochi được lập vào tháng 9 năm ngoái, trong đó thiết lập khu phi quân sự và kêu gọi tất cả các bên tham chiến rời khỏi khu vực được chỉ định.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục