TP.HCM:

Rút súng bắn người giữa quán cà phê

  • 08/11/2013 17:26
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Vụ nổ súng xảy ra ngay giữa quán cà phê đông người, rất may không ai bị thương tích. Hung thủ đã bị người dân khống chế, tước vũ khí, bắt giao công an địa phương.

Ngày 8/11, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tân Bình, TP.HCM, cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Đức Minh (SN 1978, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi “tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép”. Minh chính là hung thủ gây ra vụ nổ súng tại quán cà phê Whatever, số 2 đường Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình, đêm 7/11.

Theo đó, vào khoảng 19h30 đêm 7/11 Minh cùng một người phụ nữ tên Hà đến quán quán cà phê trên ngồi cùng bàn với 3 người đã đến từ trước, đó là Nguyễn Văn Long (SN 1954), Lê Minh Hoàng (SN 1980, cùng ngụ quận Tân Bình) và Nguyễn Đăng Quang (SN 1975, ngụ quận Gò Vấp).

Rút súng bắn người giữa quán cà phê ảnh 1

Quán cà phê Whatever, nơi xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng


Sau 15 phút ngồi trò chuyện, bà Hà và ông Long xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Mọi chuyện liên quan đến khoản tiền 10 triệu đồng bà Hà cho ông Long mượn, nay bà đòi cả gốc lẫn lãi nhưng ông Long không có tiền trả. Một lúc sau Minh bỏ đi kèm theo lời căn dặn ông Long chờ chút nữa. Ít phút sau bà Hà cũng rời đi.

Nhóm ông Long tiếp tục ngồi lại quán uống cà phê. Trước khi Minh quay lại, ông Long và Quang đi vào trong quán, tại bàn chỉ còn Hoàng. Khi trở lại, Minh đi cùng 2 người nữa. Thấy Hoàng ngồi một mình tại bàn, Minh bước tới rút súng bắn thẳng về phía ông này, nhưng may mắn đường đạn không đi trúng nạn nhân.

Hoảng hồn sau tiếng súng nổ, nhưng ngay sau đó Hoàng kịp lao tới chỗ Minh khống chế, vật ngã tên này ra đất. Có mặt gần đó ông Long cùng một số người khác lao vào hỗ trợ bắt giữ Minh. Lực lượng bảo vệ dân phố cũng kịp thời có mặt áp giải Minh về trụ sở công an phường. Thấy đông người 2 đối tượng đi theo Minh lẳng lặng rời khỏi hiện trường.  

Minh bị bắt giao công an địa phương xử lý. Tại cơ quan điều tra, Minh đã thừa nhận tàng trữ súng để khi cần thì giải quyết mâu thuẫn. Công an thu giữ 1 khẩu súng ổ quay, còn 9 viên đạn trong ổ, trong đó có 1 không có đầu đạn.

Vụ việc đã được bàn giao cho công an quận Tân Bình lập hồ sơ xử lý. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích