"Rút ruột" đường cao tốc TP.HCM- Long Thành, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

  • 26/12/2013 16:36
  • 1 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Tổng Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã xử lý trách nhiệm kỷ luật, cảnh cáo hàng loạt các cá nhân và tập thể để xảy ra các sai phạm đồng thời “cấm cửa” vĩnh viễn đơn vị thi công ra khỏi các dự án của VEC.

Liên quan đến việc "rút ruột" dự án xây dựng đường cao tốc TPHCM -Long Thành-Dầu Giây, chiều nay 26-12, VEC đã có văn bản gửi Bộ GTVT trong đó xử lý trách nhiệm kỷ luật, cảnh cáo hàng loạt các cá nhân và tập thể để ra các sai phạm đồng thời “cấm cửa” vĩnh viễn đơn vị thi công ra khỏi các dự án của VEC.

Ông Mai Tuấn Anh, Tổng giám đốc VEC cho biết, sau khi phát hiện khiếm khuyết thi công hạng mục móng cột hộ lan dự án cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, VEC đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan để đảm bảo công trình đúng yêu cầu kỹ thuật, an toàn khai thác trước khi tổ chức thông xe kỹ thuật và khai thác tạm dự án này.

Bên cạnh đó, VEC cũng đã ra các quyết định kỷ luật các đơn vị và các nhân như cảnh cáo nhà thầu thi công POSCO E&C và đưa đội thi công hạng mục móng cột hộ lan đoạn cầu Ruột Ngựa ra khỏi công trường và cấm tham gia các dự án do VEC làm chủ đầu tư, phê bình Ban quản lý dự án (QLDA) đường cao tốc và tư vấn giám sát liên doanh Nippon Koei-TediSouth.

"VEC cũng ra quyết định kỷ luật ở mức khiển trách đối với ông Phạm Hồng Quang, Phó tổng giám đốc VEC, 2 vị giám đốc và phó giám đốc Ban QLDA đường cao tốc cùng với kỹ sư, chuyên viên phụ trách hiện trường", ông Mai Tuấn Anh khẳng định.

"Rút ruột" đường cao tốc TP.HCM- Long Thành, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật ảnh 1

Khiếm khuyết trên tuyến cao tốc hiện đại khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật

Đối với cán bộ tư vấn giám sát liên doanh Mippon Koei-TediSouth, VEC cũng quyết định kỷ luật, cảnh cáo giám đốc dự án, các trợ và kỹ sư giám sát đường bị đình chỉ công tác.

Riêng với nhà thầu thi công POSCO E&C, VEC đã tiến hành đình chỉ công tác giám đốc thi công gói thầu số 3 đồng thời có trách nhiệm khắc phục triệt để các tồn tại sau khi kiểm tra.

Trước đó, tại gói thầu số 3 trên cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây đã phát hiện có khiếm khuyết tại các trụ hộ lan, thi công không đúng tiêu chuẩn, chất lượng. Bộ GTVT đã yêu cầu VEC phải làm rõ, nguyên nhân, trách nhiệm để xảy ra sai sót.

Cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây sẽ thông xe thu phí 22km trong tổng số 55km vào ngày 30-12 tới với mức phí thấp nhất là 2.000 đồng/km.

Tin cùng chuyên mục