• Sẽ tiêm miễn phí vaccine sởi - rubella cho 2 triệu phụ nữ

  Sẽ tiêm miễn phí vaccine sởi - rubella cho 2 triệu phụ nữ

  ANTĐ - Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella quy mô lớn nhất từ trước đến nay cho 25 triệu trẻ em 1-14 tuổi trên cả nước đã sắp hoàn thành. Đến nay số vaccine dự trù cho chiến dịch này còn lại khoảng 3 triệu liều. Toàn bộ số vaccine này sẽ được dùng để tiêm miễn phí cho khoảng 2 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-35 tuổi). 

 • Kiểm soát hàng ngày số học sinh nghỉ ốm

  Kiểm soát hàng ngày số học sinh nghỉ ốm

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các trường học tăng cường kiểm soát dịch, bệnh mùa xuân - hè, tuyệt đối không được chủ quan trước diễn biến của bệnh dịch, đặc biệt là bệnh sởi. 

 • Thành lập 11 đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng

  Thành lập 11 đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng

  ANTĐ - Trước tình hình khan hiếm vaccine dịch vụ trong khi nhiều người dân chưa chủ động đưa trẻ đến tiêm vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 763/QĐ-BYT về việc thành lập 11 đoàn kiểm tra, đánh giá công tác tiêm chủng tại cả 4 khu vực Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên. 

 • Dịch sởi vẫn rải rác ở nhiều địa phương

  Dịch sởi vẫn rải rác ở nhiều địa phương

  ANTĐ - Thông tin từ Văn phòng Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia cho biết, tính đến ngày 25-11, đã có hơn 9,5 triệu trẻ em trên cả nước được tiêm miễn phí trong chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella. 

 • Hà Nội triển khai tiêm vaccine sởi-rubella diện rộng

  Hà Nội triển khai tiêm vaccine sởi-rubella diện rộng

  ANTĐ - Ngày 28-10, Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai tiêm vaccine sởi-rubella diện rộng trên toàn địa bàn thành phố, đã có hơn 54.000 trẻ từ 1-5 tuổi được tiêm an toàn, đạt 20,5%. 

 • Phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine sởi-rubella

  Phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine sởi-rubella

  ANTĐ - Cuối tuần qua, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Nội), Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Hà Nội chính thức phát động Chiến dịch Tiêm vaccine sởi – rubella cho trẻ em từ 1 đến 14 tuổi. Chương trình này nhằm thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sởi nói riêng và chăm sóc sức khỏe trẻ em nói chung. 

 • Gần 370.000 trẻ đã được tiêm vaccine sởi-rubella

  Gần 370.000 trẻ đã được tiêm vaccine sởi-rubella

  ANTĐ - Đây là thông tin được GS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đưa ra tại hội thảo truyền thông về chiến dịch tiêm chủng vaccine phối hợp sởi-rubella, diễn ra ngày 30-9. 

 • Gần 30.000 trẻ đã được tiêm thí điểm vaccine sởi-rubella

  Gần 30.000 trẻ đã được tiêm thí điểm vaccine sởi-rubella

  ANTĐ - Ngày 19-9, TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng -Bộ Y tế cho biết, đã có 2 địa phương đầu tiên tiến hành tiêm vaccine kết hợp sởi-rubella trong chiến dịch tiêm miễn phí cho trẻ từ 1-14 tuổi trên cả nước. 

 • Thêm 2 bệnh nhân được điều trị khỏi Ebola

  Thêm 2 bệnh nhân được điều trị khỏi Ebola

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Khánh thành tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á; Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường không bị truy tố thêm tội danh; Thêm 2 bệnh nhân được điều trị khỏi Ebola; Nga và Ukraine tiến hành việc trao đổi tù binh…

 • Tiêm phòng sởi miễn phí cho trẻ từ ngày 1-5

  Tiêm phòng sởi miễn phí cho trẻ từ ngày 1-5

  ANTĐ - Nhằm nhanh chóng dập dịch sởi trong thời gian sớm nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế vừa phê duyệt “Kế hoạch tiêm bổ sung vaccine sởi miễn phí cho trẻ từ 2 đến dưới 10 tuổi tại một số tỉnh có nguy cơ cao”. 

 • Nếu sởi tiến triển nặng cần đến ngay bệnh viện

  Nếu sởi tiến triển nặng cần đến ngay bệnh viện

  ANTĐ - Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, đối với những trường hợp mắc sởi nhẹ không cần phải nhập viện mà được hướng dẫn điều trị tại nhà. 

 • Đoán bệnh qua mùi cơ thể

  Đoán bệnh qua mùi cơ thể

  ANTĐ - Theo các chuyên gia y tế Mỹ, mùi từ cơ thể của một người có thể là dấu hiệu cho biết người đó đang mắc căn bệnh như:

 • Một học sinh lớp 10 bị tiêm vaccin “quá đát”

  Một học sinh lớp 10 bị tiêm vaccin “quá đát”

  ANTĐ -Chiều 20-5, bác sĩ Phan Vũ Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết - đã cử tổ công tác đến Trung tâm y tế TP Tuy Hòa xác minh, thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan đến vụ việc sử dụng vaccine “quá đát” để tiêm cho một học sinh. 

 • Việt Nam sắp sản xuất vaccine phối hợp sởi-rubella

  Việt Nam sắp sản xuất vaccine phối hợp sởi-rubella

  ANTĐ - Ngày 17-4, Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (POLYVAC) - Bộ Y tế đã ký kết với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) về việc triển khai Dự án “Tăng cường năng lực sản xuất vaccine phối hợp sởi-rubella”.