Rooney chấm dứt chuỗi 3 năm hầu tòa

  • 02/12/2011 07:53
  • 0 bình luận
  • N.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Cho đến ngày hôm qua, Rooney mới thở phào nhẹ nhõm khi là người thắng kiện Proactive và cũng đã chính thức chấm dứt chuỗi 3 năm liên tiếp phải đi hầu tòa.
Rooney chấm dứt chuỗi 3 năm hầu tòa

                                                           Wayne Rooney rời tòa án

Theo tờ Daily Mail, hôm qua, tiền đạo Wayne Rooney đã rời tòa án thành phố London với nụ cười mãn nguyện. Theo phán quyết, tuyển thủ Anh không phải thanh toán bất cứ đồng nào trong số 4,3 triệu bảng mà công ty quản lý thể thao Proactiv đòi hỏi.

Năm 2002, Stretford đã thay mặt Rooney ký hợp đồng đại diện pháp lý với công ty quản lý thể thao Proactiv. Sau đó, năm 2008, Stretford, người sáng lập ra Proactiv, đã chủ động rời khỏi công ty và thành lập công ty mới. Đồng thời chuyển hợp đồng của Rooney qua công ty mới.

Rắc rối xuất hiện từ thời điểm này. Theo Proactiv, Rooney đã không thanh toán tiền hoa hồng cho bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 25 triệu bảng từ Everton sang MU năm 2004, với số tiền mà theo họ lên tới 4,3 triệu bảng. Tuy nhiên, Wayne Rooney từ chối chi trả khoản bồi thường vô lý này vì anh cho rằng những chi phí hoa hồng đã được anh thanh toán từ khi khi người đại diện Paul Stretford còn làm việc tại Proactive.

Vì những rắc rối này, đôi bên kéo nhau ra tòa sơ thẩm Mercantile ở thành phố Manchester vào tháng 7 năm ngoái. Tại phiên tòa này, Rooney bị đề nghị thanh toán số tiền 95.000 bảng chứ không phải 4,3 triệu bảng. Nhưng cả hai đều không đồng ý và tiếp tục đưa vụ việc lên tòa phúc thẩm London vào tháng 7 năm nay.

Cho đến ngày hôm qua, Rooney mới thở phào nhẹ nhõm khi là người thắng kiện và không phải chi trả bất cứ một khoản tiền nào cho phía Proactive. Buổi thắng kiện hôm qua cũng đã chính thức chấm dứt chuỗi 3 năm liên tiếp phải đi hầu tòa của tiền đạo MU.

“Tôi cảm thấy rất vui khi cuối cùng đã giành chiến thắng trong vụ kiện này. Tôi đã rất ngạc nhiên trước số tiền mà họ đòi hỏi. Thực ra, Coleen và tôi luôn sẵn sàng chi trả số tiền hoa hồng cho những người đã giúp đỡ mình. Tuy nhiên, với Proactive thì không bởi họ lợi dụng chúng tôi. Tuy nhiên, cuối cùng công lý cũng đã được thực thi”, tiền đạo MU đã phát biểu sau khi thắng kiện.

Tin cùng chuyên mục