Ronaldo thiết lập kỷ lục mới tại Champions League

  • 09/12/2015 08:30
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Tiền đạo của Real Madrid đã phá kỷ lục của chính mình sau khi ghi 4 bàn thắng trong trận “Kền kền trắng” hủy diệt Malmo 8-0 tại vòng bảng Champions League. 
Ngôi sao người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi 10 và sau đó là 11 bàn thắng tại vòng bảng Champions League.

Ronaldo thiết lập kỷ lục mới tại Champions League

Sau cú đúp bàn thắng của Karim Benzema, CR7 liên tiếp ghi 4 bàn thắng từ phút 39 đến 58 của trận đấu trên sân Santiago Bernabeu. Bất chấp chiến thắng 8-0 chỉ là trận đấu mang tính thủ tục của Real Madrid sau khi bảo đảm ngôi đầu bảng cách đây 2 tuần, nó là trận đấu rất có ý nghĩa với cá nhân ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Chỉ 3 phút sau khi chia sẻ thành tích ghi 9 bàn với Luiz Adriano, Ronaldo liên tiếp đặt những dấu mốc mới về số bàn thắng tại vòng bảng Champions League. Anh thiết lập kỷ lục mới với 10 bàn và sau đó tự phá kỷ lục với 11 bàn. Chưa biết đến bao giờ vòng bảng của giải đấu lớn nhất châu Âu mới tìm được người kế nhiệm CR7, hiệu suất trung bình gần 2 bàn/trận.

Ngoài kỷ lục 11 bàn thắng, Quả bóng vàng châu Âu 2014 cũng là chân sút hàng đầu tại vòng bảng Champions League trong 5 mùa giải, một thành tích để các thế hệ cầu thủ khác phải chinh phục.

Cùng với về số bàn thắng nhiều nhất mọi thời đại tại vòng bảng Champions League, Ronaldo còn xác lập kỷ lục là cầu thủ lập hat-trick bàn thắng nhanh nhất  so với bất cứ cầu thủ nào của Real Madrid tại châu Âu kể từ năm 1968. 3 bàn thắng liên tiếp đến với CR7 từ phút 39 đến 50, nghĩa là hat-trick được thực hiện trong vòng vỏn vẹn 11 phút. 
Dưới đây là những khoảnh khắc ghi bàn của Ronaldo vào lưới Malmo:

Ronaldo thiết lập kỷ lục mới tại Champions League

Ronaldo thiết lập kỷ lục mới tại Champions League ảnh 3


Ronaldo thiết lập kỷ lục mới tại Champions League ảnh 4


Ronaldo thiết lập kỷ lục mới tại Champions League ảnh 5Tin cùng chuyên mục