Rộn ràng tin nhắn chúc Tết

  • 04/01/2011 06:12
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
(ANTĐ) - Hàng nghìn tin nhắn chúc mừng năm mới đã được gửi đi trên mạng internet và điện thoại di động. Dí dỏm, ngắn gọn và dễ nhớ, những tin nhắn này đều khiến người được nhận mỉm cười trong năm mới.

Rộn ràng tin nhắn chúc Tết

(ANTĐ) - Hàng nghìn tin nhắn chúc mừng năm mới đã được gửi đi trên mạng internet và điện thoại di động. Dí dỏm, ngắn gọn và dễ nhớ, những tin nhắn này đều khiến người được nhận mỉm cười trong năm mới.

“Chúc năm mới 2011 có 12 tháng sức khỏe; 52 tuần thành công; 365 ngày hạnh phúc; 8.760 giờ tốt lành; 525.600 phút may mắn; 31.536.000 giây như ý”. Đây là lời chúc đã được lưu truyền trong nhiều năm gần đây nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. Những tin nhắn này đã lan truyền đi với tốc độ chóng mặt trên internet. Người này gửi cho người kia. Không chỉ có lời chúc, nhiều tin nhắn còn kèm theo hình ảnh ngộ nghĩnh. Hòa An - nhân viên một công ty phần mềm chia sẻ: “Ngày đầu năm mới 2011, mình vừa lên mạng đã nhận được những tin nhắn này.

Vui và rất thú vị. Mong ước cho năm mới thì nhiều, nhưng mình chắc chắn rằng ai cũng thích có sức khỏe, hạnh phúc và thành công...”. Không chỉ nhận được lời chúc cả năm “hên”, An còn nhận được thêm một tin nhắn rất “thời sự”: “Người giàu nhất sàn chứng khoán có hơn 15.000 tỉ đồng. Người nhiều vợ nhất có 100 bà vợ. Nhưng người sống tốt nhất là người có nhiều bạn nhất, sức khỏe dồi dào nhất và sống tiết kiệm nhất. Chúc năm mới giàu như Vũ, khỏe như Mạnh Bôn và nhiều bạn như Facebook”.

Rộn ràng tin nhắn chúc Tết ảnh 1
Nhiều tin nhắn chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh, độc đáo

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, thời khắc năm mới thực sự bắt đầu từ 0h ngày 1-1 năm Canh Dần tính theo Âm lịch. Tuy nhiên, năm mới Dương lịch cũng có ý nghĩa bởi đây là thời điểm đánh dấu việc bắt đầu thực hiện một kế hoạch mới, một công việc làm ăn hay một sự thay đổi với nhiều kỳ vọng. Đây cũng là một dịp nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Những lời chúc mừng giống như “gia vị” không thể thiếu để đem lại niềm vui và hy vọng thành công trong năm mới. Người Việt Nam có quan niệm, những ai càng nhận được nhiều lời chúc trong năm mới thì càng là người may mắn và có nhiều niềm vui. Đó cũng là người được những người xung quanh yêu quý, quan tâm.

Còn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, từ biệt năm Canh Dần, chào đón năm Tân Mão, nhiều lời chúc hóm hỉnh cho năm mới đã được gửi đi: “Năm hết Tết đến - Đón mèo tiễn hổ - Chúc ông chúc bà - Chúc cha chúc mẹ - Chúc cô chúc cậu - Chúc chú chúc dì - Chúc anh chúc chị - Chúc luôn các em - Chúc cả các cháu - Dồi dào sức khoẻ - Có nhiều niềm vui - Tiền xu nặng túi - Tiền giấy đầy bao - Đi ăn được khao - Về nhà người rước - Tiền vô như nước - Tình vào đầy tim - Chăn ấm nệm êm - Sung sướng ban đêm - Hạnh phúc ban ngày - Luôn luôn gặp may - Suốt năm con mèo”.

Hay lời chúc ngắn gọn khác “Năm con mèo, chúc mọi người vui vẻ như chim sẻ, khỏe mạnh như đại bàng, giàu sang như chim phụng, làm nụng như chim sâu, sống lâu như đà điểu”!

Thế Minh - nhân viên của 1 tổng đài tin nhắn cho biết: “Thông thường, vào thời điểm này, không ít người đã “đặt hàng” với các tổng đài giải trí để sở hữu lời chúc mừng năm mới độc đáo, chỉ dành riêng cho người nào đó. Lời chúc được đặt hàng sẽ có nội dung phù hợp với công việc và mong muốn của người được nhận, thậm chí có kèm theo tên người nhận, người gửi và không mang ý nghĩa chung chung”. Những lời chúc này thường được gửi bằng điện thoại di động vào những giờ phút đầu tiên của năm mới. Giá cả mua “bản quyền” lời chúc có khi lên tới vài triệu đồng và chỉ những khách quen mới được ưu tiên.

Hà Nhi - sinh viên trường Đại học Điện lực cho hay: “Nhận được lời chúc mừng độc đáo thì ai cũng thích. Nhưng giờ tràn lan lời chúc, người nhận được lại sao chép gửi cho người khác khiến lời chúc đôi khi không xuất phát từ tâm của người muốn gửi. Người nhận được những tin nhắn khuôn mẫu cũng thấy nhàm”. Nhi thích những lời chúc ngắn gọn, tình cảm từ bạn bè, người thân, không cần văn thơ dài dòng...

Lời chúc Nhi thích là “Kính chúc mọi người một năm mới vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong… tất cả mọi lĩnh vực”. Lời ít ý nhiều, người nhận cảm thấy vui vẻ, thoải mái và dễ nhớ. Mỗi người có sở thích khác nhau về lời chúc nhưng tựu chung, mọi người đều sẽ mỉm cười khi bước sang năm mới với những lời chúc mừng chân thành từ người xung quanh.          

Vân Hằng

Tin cùng chuyên mục