Xe+

Rolls-Royce Ghost - "ác mộng" của "vua bất động sản" Hà Lan

  • 13/01/2012 21:24
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Triệu phú - trùm bất động sản Hà Lan có nguy cơ mất trắng chiếc Rolls-Royce Ghost trị giá 350 nghìn euro mà ông thậm chí còn chưa được chạm tay vào.

Có một câu chuyện đáng chú ý xuất hiện trên ấn bản ngày hôm qua của một tờ báo Hà Lan, AD. Frits Hessing, nhà nhập khẩu người Hà Lan của những thương hiệu xe hơi hạng sang như Bentley, Bugatti, Lamborghini, Maserati, Rolls-Royce vừa tuyên bố phá sản tuần qua. Đại lý của ông cực kỳ nổi tiếng ở Hà Lan với những phòng trưng bày được trang trí vô cùng bắt mắt bên cạnh đường cao tốc A2 từ Utrecht tới Amsterdam.

Rolls-Royce Ghost - "ác mộng" của "vua bất động sản" Hà Lan ảnh 1
Showroom xe hơi hạng sang vô cùng bắt mắt trên đường cao tốc A2 của Frits Hessing

Tình cảnh của Hessing không phải do doanh số bán hàng thấp mà ngược lại doanh số bán hàng của Rolls-Royce ở Hà Lan thực sự vượt ngoài sự mong đợi của năm ngoái. Những khoản đầu tư "xấu" vào bất động sản và việc sử dụng các phòng trưng bày làm tài sản thế chấp cho các khoản nợ đã dẫn đến tình trạng phá sản của Hessing.

Nhưng điều đáng nói là hóa ra Hessing không phải người duy nhất có những khoản đầu tư “xấu”. Ông trùm bất động sản ở Hà Lan Arie van Erkel đã đặt mua  một chiếc Rolls-Royce Ghost trị giá 350 nghìn euro thông qua đại lý của Hessing. Van Erkel đã đặt cọc 20% nhưng trong khi chờ đợi “hàng về”, triệu phú Hà Lan lại chợt nhận ra rằng ông không thích chiếc xe này nữa. Chính vì thế, ông đã đến lại đại lý để hủy đơn hàng với chiếc xe hạng sang của Anh này.

Rolls-Royce Ghost - "ác mộng" của "vua bất động sản" Hà Lan ảnh 2
Trùm bất động sản Hà Lan Arie van Erkel và Rolls-Royce Ghost - con ma ám ảnh đối với ông

Hessing không hề hào hứng với việc rút khỏi giao dịch của Van Erkel và đã đưa tranh chấp ra tòa án. Thẩm phán đưa ra phán quyết rằng đơn hàng này là một thỏa thuận có tính chất ràng buộc, do đó Arie van Erkel buộc phải thực hiện lời hứa theo hợp đồng là mua chiếc xe Rolls-Royce đã được đặt. Mặc dù vô cùng bực bội và khó chịu nhưng Van Erkel vẫn phải trả tiền cho luật sư, trả nốt tiền cho chiếc Rolls-Royce Ghost và đồng thời còn phải trả các chi phí tòa án. Tổng cộng các thiệt hại này đã “móc túi” Van Erkel khoảng hơn 300 ngàn euro.

Nhưng trước khi Van Erkel có thể nhận được chìa khóa của chiếc xe Rolls-Royce mà ông ta không mấy gì “yêu thương” này, các đại lý Hessing đã đệ đơn xin phá sản. Tất cả các tài sản của Hessing, bao gồm tất cả những chiếc xe hơi, và trong đó có cả chiếc Rolls-Royce Ghost bị thu giữ và bán để trả nợ. Tất cả các tài sản sẽ được điều tra để trả theo thứ tự ưu tiên cho các chủ nợ.

Điều này có nghĩa là triệu phú 62 tuổi có thể sẽ không bao giờ nhận được chiếc Rolls-Royce đáng nhẽ là của ông, chiếc xe này đã thực sự ám ảnh ông như một con ma (ghost). Arie van Erkel cho biết ông đã “chán ngấy với những chiếc xe đắt tiền”, từ giờ ông sẽ chỉ lượn vòng quanh với chiếc Audi A8 của mình mà thôi.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục