Rõ "thủ phạm" gây biến đổi màu nước ngập trên phố Tam Trinh

  • 22/09/2015 14:54
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về hiện tượng nước mưa úng ngập ở ngõ 87 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội có màu xanh bất thường, các cơ quan chức năng của thành phố và chính quyền cơ sở đã khẩn trương vào cuộc.
Trao đổi với PV ANTĐ, đại diện CAQ Hai Bà Trưng cho biết, sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 21 đến sáng 22-9, bắt đầu từ 3h sáng, ngõ 87 Tam Trinh bắt đầu bị ngập. Và khi trời sáng hẳn, người dân bất ngờ, hoang mang bởi nước có màu xanh kỳ lạ.
Nước có màu xanh trong ngõ 87 Tam Trinh

Nước có màu xanh trong ngõ 87 Tam Trinh

Nước có màu xanh trong ngõ 87 Tam Trinh Lần tìm các manh mối, cơ quan chức năng đến được nhà xưởng của Công ty dệt Phong Phú và chỉ khâu, thuộc địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Công ty này đã chuyển đi nơi khác từ khoảng 6 năm nay, và hiện không còn hoạt động kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên trong kho hàng, lực lượng chức năng tìm thấy 2 bao tải đựng chất nhuộm màu xanh, mỗi bao chừng 20 kg, đang “nằm” trong vũng nước ngập. Cứ thế, chất nhuộm thấm ra ngoài, hòa vào dòng nước và chảy tràn ra ngõ 87 Tam Trinh.
E dè nhìn màu nước bất thường

E dè nhìn màu nước bất thường

E dè nhìn màu nước bất thường

Cơ quan chức năng đã yêu cầu nhân viên bảo vệ Công ty trước mắt di chuyển 2 bao tải lên vị trí không bị ngập, và trong thời gian sớm nhất, phải chuyển khỏi kho hàng. Đại diện phường Vĩnh Tuy nhìn nhận một nguyên nhân khác khiến nước thải từ Công ty này không thể thoát theo hệ thống cống; bởi gần đó, một công trình xây dựng mới hoàn thành đã phá hỏng năng lực tiêu thoát nước từ nhiều tháng nay.

Tin cùng chuyên mục