Ra Tết, “xử” nốt 252 nhà siêu mỏng, siêu méo

  • 08/02/2013 00:35
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
ANTĐ - Chiều 7-2, Sở Xây dựng Hà Nội đã “điểm danh” 252 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo đang chờ tới lượt được xử lý trên toàn thành phố.

Điểm lại tiến độ xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, nói chung còn chậm, chưa đáp ứng được tiến độ TP đề ra. Tính tới sát Tết Nguyên đán 2013, các quận, huyện đã giải quyết xử lý được 394 trường hợp, hiện còn “nợ” 252 trường hợp phải tập trung xử lý trong quý 1-2013.

Theo Sở Xây dựng, với các ô đất, nhà mỏng, méo phải thu hồi, các quận (huyện), thị xã cần khẩn trương tập trung thực hiện công tác lập, phê duyệt dự án đầu tư đối với từng ô đất phải thu hồi để thực hiện GPMB, đầu tư công trình công cộng xong trong tháng 2 và tháng 3 năm 2013. Trình tự, thủ tục thu hồi đất khi giải quyết nhà đất  mỏng, méo đã được Sở TN-MT hướng dẫn cụ thể. Trường hợp có vướng mắc phát sinh, các quận, huyện có thể gửi hồ sơ về Sở TN-MT để làm rõ.

Ra Tết, “xử” nốt 252 nhà siêu mỏng, siêu méo ảnh 1 Một số nhà siêu mỏng đã tồn tại nhiều năm nên rất khó xử lý

Về kinh phí thực hiện GPMB, UBND các quận, huyện chủ động lập dự toán kinh phí báo cáo HĐND quận, huyện quyết định hoặc gửi hồ sơ đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính báo cáo UBND TP để được hỗ trợ bằng nguồn vốn ngân sách theo quy định.

Liên quan tới quỹ nhà tái định cư, UBND các quận, huyện dự kiến số lượng nhà tái định cư cần thiết báo cáo TP để chuẩn bị trước quỹ nhà tạm cư, tái định cư cần thiết, đảm bảo có ngay quỹ nhà để di chuyển, tạo chỗ ở ổn định cho những hộ gia đình thuộc diện phải thu hồi đất. Sở Xây dựng nhắc lại thời hạn các các quận, huyện đã hứa với thành phố, “phải hoàn thành việc xử lý nhà, đất siêu mỏng, siêu méo trong quý I-2013”.

Tin cùng chuyên mục