Rà soát, gỡ bỏ các sản phẩm kẹo Hamer có chứa chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương

  • 17/11/2020 15:05
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài

ANTD.VN -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS- Bộ Công Thương) yêu cầu chủ sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử cần  rà soát các sản phẩm kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm kẹo Hamer.

Rà soát, gỡ bỏ các sản phẩm kẹo Hamer có chứa chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương ảnh 1

Kẹo Hamer được bán rộng rãi trên các trang thương mại điện tử

Cục TMĐT &KTS cho biết, cơ quan này vừa nhận được công văn số 2637/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương (theo phản ánh của cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA).

Theo đó, các sản phẩm kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, Cục TMĐT&KTS yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng TMĐT, chủ sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử cần rà soát các sản phẩm kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm kẹo Hamer được bày bán trên các website, ứng dụng.

Đồng thời có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng TMĐT (nếu có).

Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm kẹo Hamer.

Hiện nay, tại một số sàn thương mại điện tử và website, kẹo Hamer vẫn được bán công khai với giá 170.000 đồng/hộp 3 viên hoặc 800.000 đồng/hộp 10 viên.

Tin cùng chuyên mục