Ra mắt ứng dụng bảo vệ trẻ em "Tổng đài 111"

  • 13/12/2019 17:13
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 13/12, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp ChildFund Việt Nam và Microsoft Việt Nam chính thức công bố ứng dụng bảo vệ trẻ em “Tổng đài 111” trên hai nền tảng điện thoại thông dụng IOS và Android. 
Các đại biểu chính thức bấm nút khai trương Ứng dụng "Tổng đài 111"

Các đại biểu chính thức bấm nút khai trương Ứng dụng "Tổng đài 111"

Cục Trẻ em cho biết, ứng dụng cho phép báo cáo và phản hồi về các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em, đồng thời hỗ trợ công tác nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông tin trong các hoạt động liên quan tới bảo vệ trẻ em. 

Ứng dụng "Tổng đài 111" ra đời sẽ cung cấp biểu mẫu thông tin nhằm hỗ trợ người dùng báo cáo các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. 

Bên cạnh đó, kho thư viện tài liệu cũng được xây dựng nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về quyền trẻ em cùng một số kỹ năng giáo dục an toàn cho trẻ em. 

Ứng dụng này ra đời nhằm phát triển giải pháp kỹ thuật giúp đảm bảo an toàn cho trẻ em kịp thời, đồng thời đem lại những đóng góp nhất định cho các hoạt động nâng xao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo vệ trẻ em. 

Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho rằng, cùng với sự đầu tư của nhà nước cho lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc bảo vệ trẻ em tại Việt Nam.

Mặt khác, sự hỗ trợ của các công ty công nghệ cao trong việc phát triển các ứng dụng phần mềm công nghệ trong việc bảo vệ trẻ em sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc nâng cao hiệu quả bảo vệ trẻ, đặc biệt là trên mạng trong thời đại ngày nay.

Tin cùng chuyên mục