Quyết liệt xử lý các hạng mục vi phạm trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô

  • 20/12/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội và UBDN quận Hai Bà Trưng, từ đầu tháng 12-2019, UBND phường Thanh Nhàn phối hợp với các đơn vị chức năng đã tuyên truyền các tổ chức, cá nhân tự tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm trật tự xây dựng trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Thông tin với PV ANTĐ ngày 20-12, ông Phạm Hoàng Linh – Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn cho biết, ngày 8-10-2019, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội có văn bản yêu cầu khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP. về việc xử lý vi phạm tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Tiếp đó, UBND quận Hai Bà Trưng cũng có văn bản quán triệt chỉ đạo của Thành phố đối với các phòng, ban chức năng và phường Thanh Nhàn.

Nhiều hạng mục, công trình vi phạm trật tự xây dựng trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô bị xử lý và nhận được đồng thuận lớn của người dân

Nhiều hạng mục, công trình vi phạm trật tự xây dựng trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô bị xử lý và nhận được đồng thuận lớn của người dân

Xác định rõ việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố và Quận là nhiệm vụ chính trị quan trọng những tháng cuối năm, phường Thanh Nhàn đã tái tổ chức điều tra cơ bản, xác định rõ những hạng mục công trình vi phạm cũng như trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan. “Động thái đầu tiên, chúng tôi tập trung tuyên truyền, thông báo rõ chủ trương của Thành phố đến các tổ chức, cá nhân vi phạm. Những buổi tiếp xúc, đối thoại giữa chính quyền cơ sở với người dân đều đề nghị tinh thần tự giác chấp hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm…”, ông Phạm Hoàng Linh chia sẻ.

Bằng sự đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, đến thời điểm này (ngày 20-12), trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô, sân bóng đá mi ni đã dừng hoạt động, tháo dỡ thảm cỏ nhân tạo. Hai sân tenis ngoài trời cũng đã dừng hoạt động; và đơn vị quản lý cam kết tự tháo dỡ triệt để các hạng mục. Ba điểm trông giữ xe ngày đêm trong khuôn viên công viên cũng đã bị đình chỉ hoạt động, và UBND phường đang tổ chức lực lượng duy trì trực chốt, giải tỏa đảm bảo thực hiện nghiêm các nội dung theo thông báo yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh.

Động thái quyết liệt khác của chính quyền sở tại cũng đang được triển khai đối với các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng liên quan đến nhà hàng Queen Bee, khu nhà Văn phòng công ty, khu văn phòng Trung tâm hợp tác lao động quốc tế, Miếu Liều…

Đặc biệt, phường Thanh Nhàn đã hoàn tất kế hoạch giải tỏa 18 hộ lấn chiếm đất đai của 24 hộ đã thực hiện GPMB tại khu vực Tây Bắc công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Trước sự quyết tâm, quyết liệt của các cấp chính quyền và lực lượng chức năng, nhiều hộ dân đã tự nguyện bàn giao mặt bằng, phá dỡ nhà tạm và bàn giao đất lấn chiếm. “Chúng tôi dự kiến trong tháng 12-2019, sẽ cơ bản hoàn tất giải tỏa, tháo dỡ, thu hồi các hạng mục vi phạm, và xây dựng phương án triệt để chống tái lấn chiếm, vi phạm”, lãnh đạo phường Thanh Nhàn bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục