Quyết liệt thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ở một địa bàn ven đô

  • 26/12/2018 10:37
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện kế hoạch của CATP Hà Nội về đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, CAH Mê Linh đã tổ chức triển khai cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn với khí thế quyết tâm cao nhất.

"Ngay từ đầu tháng 11-2018, BCH - CAH Mê Linh đã chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành công văn về việc tăng cường công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán để các ban - ngành, đoàn thể phối hợp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc" - Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng CAH Mê Linh chia sẻ.

Đồng bộ các biện pháp

Theo đó, CAH Mê Linh được giao chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, cũng như thực hiện những nhiệm vụ cụ thể nhằm phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn TTATXH, đảm bảo môi trường ổn định cho nhân dân vui đón xuân mới an toàn.

CAH Mê Linh bắt giữ đối tượng trong một vụ phạm pháp hình sự

CAH Mê Linh bắt giữ đối tượng trong một vụ phạm pháp hình sự

Nhờ vậy, trong tháng 11 và đầu tháng 12-2018, CAH Mê Linh đã điều tra, khám phá 12 vụ phạm pháp hình sự, bắt và xử lý 16 đối tượng, tỷ lệ điều tra, khám phá trọng án đạt 100%.

Đáng chú ý, CAH đã triệt xóa 2 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt và xử lý 5 đối tượng; triệt phá 3 ổ nhóm cờ bạc, bắt giữ 27 đối tượng, thu gần 56 triệu đồng.

Trong công tác phòng chống tội phạm ma túy, CAH Mê Linh đã phát hiện, bắt giữ 6 vụ với 24 đối tượng. Tang vật thu giữ 1,103g heroin, 13,62g ma túy tổng hợp, 3 ĐTDĐ, 1 xe máy, 3 bình hút shisa và 10 bình khí N2O. Cũng trong những ngày đầu thực hiện cao điểm, CAH đã lập hồ sơ đưa 1 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc và vận động 14 đối tượng khác đi cai nghiện tự nguyện. Công tác điều tra, xử lý, bắt, giam giữ tội phạm được thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai.

Để đảm bảo TTATGT, CAH Mê Linh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề được Giám đốc CATP chỉ đạo trong lĩnh vực này. Thường xuyên duy trì tuyên truyền Luật ATGT đường bộ, đường sắt và Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP trên hệ thống truyền thanh của huyện cho nhân dân biết, thực hiện.

Đưa phóng viên (PV) đi thị sát một số tuyến đường chính của huyện Mê Linh, Thượng tá Trần Đình Nghĩa cho biết: "Công tác đảm bảo trật tự công cộng trên tuyến đường chính xuyên huyện được chú trọng, nhất là tại khu vực chợ hoa xã Mê Linh, chợ rau xã Tiền Phong và Trung tâm thương mại Mê Linh Palza. Việc tuyên truyền nhắc nhở, ký cam kết với các hộ dân buôn bán tại chợ Đình (xã Chiến Thắng) và các tuyến đường 35, 36 xuyên Khu công nghiệp Quang Minh được CAH thực hiện thường xuyên, đảm bảo không còn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè".

CAH Mê Linh chủ động áp dụng công nghệ trong công tác nghiệp vụ cơ bản

CAH Mê Linh chủ động áp dụng công nghệ trong công tác nghiệp vụ cơ bản

Giữ thế chủ động

Trao đối với Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng CAH Mê Linh về công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, PV được biết CAH đã hoàn thành kế hoạch tổng kiểm tra hộ khẩu, rà soát các loại đối tượng và hoàn chỉnh dữ liệu dân cư. Duy trì công tác đăng ký, quản lý cư trú cũng như cấp căn cước công dân theo đúng quy định và đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác lưu trú, khai báo tạm vắng, tạm trú trên địa bàn.

Cùng với đó, CAH Mê Linh tăng cường công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, không để nảy sinh các hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật.

"Ngoài các nhiệm vụ nêu trên, CAH đã tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch triển khai đảm bảo an toàn PCCC mùa hanh khô 2018. Tổ chức kiểm tra các điểm kinh doanh khí hóa lỏng trên địa bàn đối với 80 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 11 cơ sở vi phạm an toàn PCCC với tổng số tiền hơn 22 triệu đồng" - Thượng tá Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh và cho biết thời gian vừa qua, CAH đã tổ chức 7 lớp tuyên truyền về PCCC cho 228 người tham gia và 4 lớp về CHCN với 100 người góp mặt; duy trì huấn luyện trực ban, trực chiến, đảm bảo sẵn sàng PCCC và CHCN. Trong tháng 12 này, CAH đã tổ chức 7 lớp huấn luyện chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở, xây dựng và triển khai 4 phương án phối hợp thực tập chữa cháy, 4 phương án CNCH và hướng dẫn 9 cơ sở thực tập cả 2 phương án.

Với những nỗ lực trên, tính đến thời điểm này các mục tiêu yêu cầu trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn đã được CAH Mê Linh thực hiện có hiệu quả. "Từ nay đến hết Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, CAH Mê Linh tiếp tục tăng cường đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến “tính dụng đen”, tội phạm kinh tế, môi trường; các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, buôn bán hàng giả, hàm cấm hoặc kém chất lượng. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT nhất là quản lý nhân - hộ khẩu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm và kinh doanh có điều kiện, cũng như tuần tra kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT và TTCC, TTĐT" - Trưởng CAH Mê Linh nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục