Quy trách nhiệm cho người đứng đầu cơ sở nếu xảy cháy

  • 26/12/2015 10:13
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Lực lượng Cảnh sát PCCC huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2015 cho những người đứng đầu cơ sở, đội trưởng PCCC cơ sở và những người việc trong môi trường nguy hiểm, có nguy cơ cao về cháy, nổ vào sáng 25-12.
Tới dự buổi lễ có Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, về phía lãnh đạo huyện Thanh Trì có ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Thanh Trì cùng hàng trăm đội trưởng đội PCCC và người đứng đầu cơ sở tham gia buổi tập huấn.
Nâng cao kỹ năng PCCC thông qua những buổi tập huấn

Nâng cao kỹ năng PCCC thông qua những buổi tập huấn

Nâng cao kỹ năng PCCC thông qua những buổi tập huấn Tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Thanh Trì phát biểu: “Trong những năm gần đây, Thanh Trì có tốc độ đô thị hóa mạnh, nhiều chung cư, nhà máy bệnh viện, đặc biệt là nhiều khu công nghiệp xây dựng phát triển với diện tích rộng lớn. Trước tình hình này, huyện ủy, HĐND, UBND huyện thường xuyên quan tâm và chỉ đạo đầu tư cho công tác PCCC nói chung, đặc biệt công tác tuyên truyền, vận động, tập huấn trang bị  kiến thức cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, người đứng đầu cơ sở, đội trưởng PCCC cơ sở làm việc tại những môi trường nguy hiểm có nguy cơ cao cháy, nổ để nâng cao kỹ năng phòng ngừa, chữa cháy giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản nếu không may có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên, hạ tầng chữa cháy còn thiếu thốn, chưa đồng bộ, bên cạnh đó về nhận thức của một bộ phận người dân về cong tác này còn chưa cao, thường chủ quan, bị động. Do đó để làm tốt công tác PCCC cần phải có sự chung tay của không chỉ từ cơ quan nhà nước, lực lượng chữa cháy mà trách nhiệm này phải từ công nhân, người dân và các hộ gia đình. Có như vậy nhiệm vụ toàn dân tham gia công tác đảm bảo an toàn PCCC mới hoàn thành được”.
Tập huấn hướng dẫn người đứng đầu cơ sở dập lửa

Tập huấn hướng dẫn người đứng đầu cơ sở dập lửa

Tập huấn hướng dẫn người đứng đầu cơ sở dập lửa

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC Hà Nội, trong năm 2015, địa bàn huyện Thanh Trì đã xảy ra 5 vụ cháy và 33 vụ sự cố cháy. Nguyên nhân dẫn đến hậu quả trên chủ yếu xuất phát từ việc chấp hành quy định đảm bảo an toàn PCCC hạn chế, thiếu kiến thức, kỹ năng về PCCC. Khả năng phát hiện và xử lý tình huống cháy từ ban đầu của lực lượng tại chỗ còn yếu. Vì vậy, qua những buổi tập huấn này, nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, cứu hộ, cứu nạn. Người đứng đầu cơ sở, những người làm việc trong môi trường nguy hiểm có nguy cơ cháy nổ thấy được trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, cứu hộ, cứu nạn được quy định rõ trong Luật PCCC. 

Tin cùng chuyên mục