Quy tắc vàng giữ nét thanh xuân

  • 27/12/2012 00:39
  • 0 bình luận
  • Mai Thương
  • In bài
ANTĐ - Dù bạn đã qua tuổi 30, nhưng vẫn có thể giữ được làn da mịn màng căng tràn sức sống nếu tuân thủ những quy tắc sau:

Thường xuyên tẩy da chết: Tẩy tế bào chết sẽ kích thích sự trao đổi chất ở da, cải thiện tính đàn hồi và tái tạo collagen. Tình trạng “da chết” luôn xảy ra thường xuyên, thế nhưng quá trình để da phục hồi lại tuỳ thuộc vào mỗi nhóm lứa tuổi. Ở tuổi 30 bạn nên tẩy da chết ít nhất mỗi tuần 1 lần.

Nằm ngửa khi ngủ: Nằm úp có thể khiến mặt bị sưng hoặc biến dạng. Còn với thói quen chỉ nằm nghiêng bên trái hoặc bên phải cũng không tốt vì khi đó tạo ra sự không đồng đều giữa các cơ trên khuôn mặt và làm da lão hóa một bên. Khi bạn ngủ với tư thế nằm ngửa, các cơ sẽ được thư giãn thoải mái, đồng thời các nếp nhăn sẽ biến mất.

Tránh ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời rất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng đừng để chúng tiếp xúc trực tiếp với da. Đặc biệt là hiện tượng cháy nắng - đó sẽ là một bước dài khiến bạn  gần hơn lão hoá sớm. Tốt nhất là bôi một lớp kem bảo vệ khi tắm nắng, tuy nhiên hãy nhớ không chỉ sử dụng kem chống nắng vào mùa hè. Khi mua cũng nên chú ý tới thành phần cấu tạo, lựa chọn sáng suốt là loại kem chống nắng không có các chất parabens, oxybenzone, avobenzone và triethanolamine. 

Sử dụng càng ít đường càng tốt: Các phân tử đường trong cơ thể ảnh hưởng đến những loại protein cụ thể, phá huỷ các chức năng của chúng. Kết quả làm da mất chức năng tự khôi phục do những tác động có hại của môi trường hay stress, trở nên mỏng và nhiều nếp nhăn. Tốt hơn là không ăn quá 200 gram bánh ngọt mỗi tuần.

Học cách thư giãn 5 phút: Mỗi ngày hãy dành ra vài lần để thư giãn trong vòng 5 phút. Trong khoảng thời gian đó nhẹ nhàng massage cơ mặt, từ trán tới lông mày, rồi tới khu vực giữa mũi và miệng. Hít thở sâu và tiếp tục massage vòng tròn xung quanh mắt. Nên nhớ da cũng cần được nghỉ ngơi. Cuối cùng hãy luôn mỉm cười thật rạng rỡ. 

(Theo Medikforum.ru)

Tin cùng chuyên mục