Quên rút khóa điện, trộm “xơi” xe máy

  • 27/12/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - 21h ngày 20-12, bà Nguyễn Thị Lanh trú tại xóm 2, thôn Phú Đô, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm đi xe máy Honda Airblade BKS: 30H7-1666 trong đường xóm 1 Phú Đô và dừng xe vào một cửa hàng tạp hóa để mua đồ. Khi dừng xe, bà Lanh chủ quan không rút chìa khóa xe. Ngay lúc đó, một nam thanh niên đi đến, nhảy lên xe máy của bà Lanh mở khóa điện và phóng chạy mất. Bà Lanh hô hoán, đuổi theo tên trộm nhưng chỉ được khoảng 20m thì bị ngã. Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà Lanh đến Đồn Công an số 1 để trình báo.

Tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, Đồn Công an số 1 đã tập trung lực lượng, rà soát, lấy lời khai của các nhân chứng để “dựng” nhân thân tên trộm. Cơ quan Công an nhận định, đối tượng liều lĩnh như vậy rất có thể đã quen thuộc địa bàn. Thời điểm gây án khá muộn, đối tượng chưa có thời gian tẩu tán tang vật nên rất có thể vẫn quanh quẩn xung quanh khu vực Phú Đô. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Công an số 1 đã xác định được đối tượng gây án là Phạm Văn Tú (SN 1991), trú tại xóm 1, thôn Phú Đô. Tú có 1 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau khi xác định được đối tượng gây án, 23h50 ngày 20-12, lực lượng hình sự Đồn Công an số 1 đã bắt giữ được Tú và thu hồi chiếc xe máy tang vật vụ trộm. 

Tại cơ quan Công an, Tú khai đang đi bộ trên đường về nhà, thấy chiếc xe máy có cắm khóa điện nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Lang thang gần 2 tiếng đồng hồ mà không bán được xe, Tú mò về nhà thì bị lực lượng hình sự Đồn Công an số 1 tóm gọn.                                          

Tin cùng chuyên mục