Quang Lê lên tiếng về việc bị nói là "nuốt lời", "trở mặt"....

  • 24/08/2015 13:12
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Sau tuyên bố “tạm rời showbiz một thời gian để tịnh tâm”, Quang Lê lại trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận với việc anh sẽ xuất hiện trở lại trong một chương trình ca nhạc diễn ra vào cuối tháng 9 tới tại Hà Nội. 

Tuyên bố được Quang Lê đưa ra khi phải đối diện với một loạt những vụ ồn ào không đáng có như: giành “gà” (anh chàng bán kẹo kéo Trọng Nghĩa) với Đàm Vĩnh Hưng, ngồi lên mộ cố nhạc sĩ Nhật Ngân, bị hải quan Mỹ giữ lại vì vô tình mang quà lạ qua sân bay… cùng các phát ngôn thẳng thừng gây “sốc” kiểu như “càng nhiều scandal thì càng tốt cho tôi”. Sau những tai tiếng kể trên, Quang Lê bị dư luận chỉ trích gay gắt, thậm chí không ít người còn tuyên bố quay lưng lại với anh. Áp lực này khiến nam ca sĩ gốc Huế đưa ra tuyên bố “tạm rời xa showbiz Việt”.

Hình ảnh của Quang Lê xuất hiện trên tấm poster giới thiệu chương trình "Đêm tình nhân 2"

Hình ảnh của Quang Lê xuất hiện trên tấm poster giới thiệu chương trình "Đêm tình nhân 2"

Hình ảnh của Quang Lê xuất hiện trên tấm poster giới thiệu chương trình "Đêm tình nhân 2"  Tuy nhiên chỉ chưa đầy 1 tháng sau lời tuyên bố này, hình ảnh của Quang Lê lại xuất hiện trên tấm poster quảng cáo cho chương trình “Đêm tình nhân 2” diễn ra vào ngày 26-9 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Đại diện Ban tổ chức chương trình cũng xác nhận việc Quang Lê sẽ biểu diễn trong đêm nhạc này cùng với một loạt giọng ca tên tuổi khác như: Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Trịnh Lam, Nguyễn Hưng, Khánh Hà, Lệ Quyên…

Quang Lê lên tiếng về việc bị nói là "nuốt lời", "trở mặt".... ảnh 2Những tấm hình ghi lại hình ảnh Quang Lê ngồi lên mộ cố nhạc sĩ Nhật Ngân khi đến viếng thăm mộ ông gây tranh cãi và khiến Quang Lê bị nhiều người chỉ trích
Quang Lê lên tiếng về việc bị nói là "nuốt lời", "trở mặt".... ảnh 3Cuộc đôi co với Đàm Vĩnh Hưng xoay quanh anh chàng bán kẹo kéo Trọng Nghĩa là một trong những nguyên do dẫn tới tuyên bố "tạm rời xa showbiz Việt" của Quang Lê

Mặc dù Quang Lê không chia sẻ bất cứ điều gì về lần biểu diễn này trên trang Facebook cá nhân song thông tin về việc anh sẽ góp mặt trong chương trình “Đêm tình nhân 2” đã làm dậy sóng cộng đồng mạng. Không ít người hoài nghi, thắc mắc về lời tuyên bố rời xa showbiz Việt trước đó của Quang Lê, thậm chí còn gọi nam ca sĩ hải ngoại này là “ông hoàng chiêu trò”. Nhiều người còn không ngần ngại dành cho Quang Lê nhiều từ ngữ thiếu thiện cảm như: trở mặt, tham tiền…

Trên trang Facebook cá nhân, nhạc sĩ – nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long chia sẻ sự ngạc nhiên về lần biểu diễn sắp tới của Quang Lê. Theo nhạc sĩ Quang Long thì anh cũng như nhiều người mê nhạc “sến” và yêu mến giọng hát của Quang Lê, tưởng phải rất lâu nữa mới gặp lại nam ca sĩ này. Tuy Quang Lê gắn với rất nhiều thị phi song theo nhạc sĩ Quang Long thì tách bạch thị phi ra khỏi nghệ thuật thì phải thừa nhận Quang Lê có giọng hát truyền cảm, ngọt ngào, gần gũi và bình dân.

 
Quang Lê lên tiếng về việc bị nói là "nuốt lời", "trở mặt"....

Trước những phản ứng trái chiều của mọi người, Quang Lê đã chính thức lên tiếng giải thích về việc bị coi là “nói lời mà không giữ lấy lời”. Theo đó, nam ca sĩ này cho biết anh chỉ quay trở lại Hà Nội để biểu diễn trong chương trình này một đêm duy nhất, sau đó sẽ bay về Mỹ. Lý giải về việc nhận lời hát trong “Đêm tình nhân 2”, Quang Lê chia sẻ anh có mối quan hệ khá tốt với các ca sĩ tham gia chương trình như: Tuấn Ngọc, Bằng Kiều… Bởi vậy khi nhận được lời mời từ phía đơn vị tổ chức chương trình, anh đã không ngần ngại gật đầu.

Quang Lê lên tiếng về việc bị nói là "nuốt lời", "trở mặt"....

Trước những e ngại về việc sẽ bị khán giả quay lưng, Quang Lê tâm sự anh không phải là người dễ dàng gục ngã, đồng thời rất tin là những người yêu mến mình sẽ hiểu anh không cố tình gây ra “scandal” và không bao giờ quay lưng với mình. Bên cạnh đó, Quang Lê cho biết anh đã hoạt động trong showbiz Việt một thời gian nên rất hiểu thị phi là điều khó tránh khỏi và chấp nhận sống chung với nó. Nam ca sĩ thừa nhận việc bị thị phi bủa vây trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần nhưng sau cùng, điều quan trọng nhất là anh nhận ra càng bị rơi vào thị phi thì khán giả càng nhìn thấy ở Quang Lê sự cống hiến hết lòng vì nghệ thuật.

Được biết trong chương trình “Đêm tình nhân 2” tới, Quang Lê sẽ có một tiết mục đặc biệt với hai giọng ca Bằng Kiều và Lệ Quyên. Đại diện Ban tổ chức cho biết đó sẽ là một cuộc tình tay ba trên sân khấu. Theo kế hoạch, Quang Lê sẽ chỉ có mặt tại Việt  Nam trước khi chương trình diễn ra đúng 1 ngày và ngay sau khi biểu diễn xong, nam ca sĩ này sẽ lập tức ra sân bay để quay trở lại Mỹ tham gia một chương trình khác.

Tin cùng chuyên mục