Quãng đời trốn truy nã gần 10 năm của kẻ giết người và ngày trả giá

  • 13/08/2015 21:05
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau khi dùng dao đâm bạn nhậu suýt chết, hung thủ đã bỏ trốn rồi thay tên cải họ, cưới vợ sinh con xây dựng một gia đình đầm ấm. Tưởng chừng tội lỗi của mình đã quên lãng nhưng cuối cùng kẻ ác cũng có ngày trả giá.
Ngày 13/8, Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên tòa lưu động tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Lê Minh Trang (SN 1972, quê tỉnh Tiền Giang). Phiên tòa lưu động thu hút sự chú ý theo dõi của hàng trăm người dân.
Bị cáo Lê Minh Trang tại phiên xử lưu động

Bị cáo Lê Minh Trang tại phiên xử lưu động

Bị cáo Lê Minh Trang tại phiên xử lưu động Khi bị đưa ra xét xử, bị cáo Trang có vẻ sượng sùng trước hàng trăm ánh mắt của những người đến dự phiên tòa lưu động đổ dồn về phía mình. Đứng trước vành móng ngựa, biết không thể chối tội, kẻ gây án đã thừa nhận tội lỗi của mình năm xưa. Bị cáo khai, khoảng 0h ngày 20/1/2006, bị cáo cùng nhóm bạn là Kênh Đông, Trần Quốc Huy cùng một số người bạn khác ngồi uống rượu tại ven đường thuộc ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

Vừa nhậu một lúc thì công an xã tới yêu cầu giải tán nên cả nhóm rủ nhau vào quán ăn hủ tiếu gần đó. Khi vào quán hủ tíu, giữa Trang và Kênh Đông cãi nhau vì tranh giành cái ghế ngồi. Huy can ngăn nhưng do dùng tay gạt mạnh trúng vào ngực Trang.Trang nghĩ Huy đánh mình nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Trang chạy vào quán lấy con dao đến chỗ Huy đang ngồi. Huy thấy vậy nên dùng ghế nhựa đánh vào người Trang. Đang trong cơn nóng giận,Trang cầm dao đâm một nhát trúng vào lưng Huy khiến Huy bỏ chạy một đoạn thì gục ngã.

Gây án xong Trang tẩu thoát, Huy được đưa đi cấp cứu kịp thời và không ảnh hưởng đến tính mạng, bị hại chỉ bị thương tật vĩnh viễn 18%.
Phiên tòa thu hút hàng trăm người dân đến theo dõi

Phiên tòa thu hút hàng trăm người dân đến theo dõi

Phiên tòa thu hút hàng trăm người dân đến theo dõi 

Riêng Trang sau khi gây án, trốn lên tỉnh Tây Ninh thay tên đổi họ. Từ thời điểm gây án đến khi bị bắt giữ Trang đã từng sống trong cảnh đời gần 10 năm trốn nã. Quãng thời gian này, người đàn ông đã từng gây ra tội ác sống cuộc đời dưới vỏ bọc là một gã  hiền lương, chí thú làm ăn để che mắt mọi người. Rồi y cưới vợ và có một người con, gia đình này sống cuộc đời đầm ấm.

Vụ án tưởng chừng như quên lãng khi đã gần 10 năm mà hung thủ vẫn biệt tăm. Nhưng  “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”, cuối cùng kẻ ác cũng không trốn khỏi.  Sau gần 10 năm lẩn trốn đối tượng gây ra vụ dùng dao đâm người mới bị bắt khi y đang lẩn trốn tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Tại tòa lưu động có lẽ bị cáo cảm thấy day dứt với tội lỗi đã gây ra cho bị hại và cảm thấy có lỗi với vợ con của mình. Nên khi nói lời nói sau cùng bị cáo xin lỗi phía bị hại và xin HĐXX khoan hồng tuyên cho bị cáo với mức án nhẹ để bị cáo có cơ hội được sớm trở về hòa nhập với cộng đồng, lo cho con nhỏ.

Với hành vi phạm tội nêu trên cuối phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Trang mức án 10 năm tù giam về tội danh “giết người”.

Tin cùng chuyên mục