Quảng bá du lịch Ninh Thuận từ "Lễ hội Nho và Vang 2019"

  • 18/04/2019 13:30
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/4 – 2/5. Đây là cơ hội để Ninh Thuận quảng bá hình ảnh con người, thiên nhiên và những sản phẩm độc đáo từ nho Ninh Thuận, góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh như kỳ vọng.

Lễ hội Nho và Vâng Ninh Thuận năm nay diễn ra trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 - 16/4/2019) và hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019 tại Khánh Hoà.

Lễ hội sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như: Hội chợ thương mại, Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc Ninh Thuận, chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội với chủ đề “Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận”, Tọa đàm về Nho và Vang Ninh Thuận, đua xe trên đồi cát Mũi Dinh, trải nghiệm làng nho, táo Ninh Thuận, chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố, tham quan vườn quốc gia Phước Bình…

Quảng bá du lịch Ninh Thuận từ "Lễ hội Nho và Vang 2019"

Ngay trong ngày mở màn lễ hội 26/4, Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Ninh Thuận 2019 sẽ chính thức khai mạc với 300 gian hàng trong và ngoài tỉnh. Khu gian hàng của tỉnh tập trung giới thiệu và bán các sản phẩm đặc thù trên địa phương, ưu tiên các gian hàng nho, vang và các sản phẩm từ nho của tỉnh. Hội chợ sẽ kéo dài xuyên suốt 7 ngày lễ hội.

Cũng trong ngày 26/4 sẽ diễn ra Tọa đàm "Nho và vang Ninh Thuận" nhằm trao đổi, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất nho, chế biến vang và các sản phẩm khác từ nho tại Ninh Thuận.

Loạt sự kiện ca nhạc - vũ hội đường phố, các hoạt động thể thao biển và đặc biệt là Hội thi Nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần đầu tổ chức tại sự kiện này.

Trong đó, chương trình "Ca nhạc, Vũ hội đường phố, Đêm Âm nhạc EDM" ngày 29/4 tại không gian Quảng trường với nhiều tiết mục hấp dẫn. Chương trình diễn ra trên 4 sân khấu, gồm trình diễn carnaval, nghệ thuật đường phố, pháo hoa nghệ thuật và Flashmob, âm nhạc điện tử EDM.

Trong 7 ngày diễn ra, các sự kiện của lễ hội sẽ được tổ chức tại các điểm đến nổi tiếng của Ninh Thuận như: Quảng trường 16.4, làng nho Thái An, làng nho Phước Thuận, trại nho rượu Mỹ Sơn, làng nghề dệt Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc, vịnh Vĩnh Hy…

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận là một phần quan trọng của hàng loạt hoạt động xúc tiến du lịch gắn với biển đảo mà tỉnh Ninh Thuận muốn đẩy mạnh. Lễ hội nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị kinh tế mang lại cho địa phương, đồng thời góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh kinh tế của tỉnh Ninh Thuận.

Để từng bước hiện thực hóa chiến lược này, bên cạnh các hoạt động xúc tiến, tỉnh Ninh Thuận đang nỗ lực thu hút đầu tư mới bằng việc áp dụng những khung ưu đãi nhất và cam kết hỗ trợ.

Hàng loạt nhà đầu tư lớn đã rót vốn vào Ninh Thuận, trong đó có Tập đoàn Crystal Bay - doanh nghiệp sở hữu hệ sinh thái du lịch đồng bộ và dòng khách quốc tế với hơn 30 công ty thành viên. Đây là nhà đầu tư chiến lược với nhiều dự án quy mô lớn, đạt tổng vốn đầu tư lên tới nhiều nghìn tỷ đồng.

Đại diện Crystal Bay chia sẻ, đầu tháng 4 tới sẽ bắt đầu xây dựng tổ hợp khách sạn lớn đầu tiên, biểu tượng mới của du lịch Ninh Thuận quy mô 3.300 phòng. Nhiều dự án khác cũng đang được đơn vị này xúc tiến thực hiện như: Mũi Dinh Ecopark có tổng diện tích 766 ha, khu du lịch Bãi Cốc có tầm nhìn bao quát vòng cung Vịnh Vĩnh Hy, hướng ra Vườn quốc gia Núi Chúa và bãi biển.

Để Lễ hội được diễn ra an toàn, UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện tốt các khâu chuẩn bị và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động của lễ hội.

Tin cùng chuyên mục