Quan trọng là dự báo được tình hình

  • 23/11/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Chiều 22-11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội đã kiểm tra việc thực hiện các mặt công tác cơ bản năm 2013 của CAQ Đống Đa. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Đống Đa; đại diện các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội.
Quan trọng là dự báo được tình hình ảnh 1
Hướng dẫn cặn kẽ, tạo điều kiện thuận lợi khi người dân đến làm các thủ tục hành chính
tại CAQ Đống Đa. Ảnh: Thuần Thư

Chủ động trong mọi tình hình

Đại tá Bùi Văn Đại, Trưởng CAQ Đống Đa thay mặt đơn vị báo cáo với đồng chí Giám đốc CATP những ưu điểm và tồn tại của CAQ trong năm 2013. CAQ Đống Đa đã đảm bảo giữ vững ổn định ANCT - TTATXH trên địa bàn; không để xảy ra các vụ án nghiêm trọng. Công tác đảm bảo ANTT ở những địa bàn công cộng được đảm bảo. Nỗ lực của lực lượng Công an, có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ quan, ban ngành địa phương, đã tạo được nhiều kết quả trên lĩnh vực đảm bảo TTGT-ĐT.

Theo chỉ định của đồng chí Giám đốc CATP, chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã góp ý, đánh giá việc thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của CAQ Đống Đa. Các ý kiến đã đánh giá kỹ, ghi nhận cố gắng và kết quả đạt được của CAQ Đống Đa; đồng thời chỉ ra tồn tại và tham góp những biện pháp để khắc phục, nâng cao hiệu quả công tác.

Đồng chí Nguyễn Song Hào, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận đánh giá cao những nỗ lực của tập thể CBCS - CAQ Đống Đa trên mọi lĩnh vực công tác đảm bảo ANCT - TTATXH. Đồng chí Chủ tịch UBND quận Đống Đa nêu rõ, lực lượng CAQ đã thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm những chỉ thị, mệnh lệnh của Giám đốc CATP trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Công an; đã đảm bảo giữ vững ANCT, không để xảy ra những vụ việc phức tạp mang tính đột biến, bất ngờ, và đảm bảo tự do tín ngưỡng tôn giáo. Đồng chí Nguyễn Song Hào thay mặt các cấp chính quyền quận Đống Đa cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc CATP, đặc biệt là với cá nhân đồng chí Giám đốc CATP đã thường xuyên đề ra những giải pháp quan trọng và đôn đốc để CAQ Đống Đa thực hiện tốt mọi nhiệm vụ. 

Chấn chỉnh ngay tồn tại

Ghi nhận những kết quả mà tập thể CBCS - CAQ Đống Đa đã đạt được trong năm 2013, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đánh giá CAQ đã nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và Quận ủy, UBND quận Đống Đa về các mặt công tác Công an, nhằm đảm bảo ANCT - TTATXH. Trên cơ sở nắm vững tình hình, CAQ Đống Đa đã kịp thời tham mưu, đề xuất các cấp lãnh đạo đề ra những giải pháp giải quyết tốt tình hình ANTT và nhiều lĩnh vực công tác khác. Từ những kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác công an, CAQ Đống Đa đã xây dựng và triển khai được một số giải pháp mới nhằm đảm bảo TTATGT-ĐT và đấu tranh phòng ngừa tội phạm, đặc biệt đã giải quyết tốt những vấn đề phức tạp ở vùng giáp ranh. 

“Ngoài việc nắm chắc tình hình, chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ xây dựng và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Công an, CAQ Đống Đa đã chú trọng hơn đến việc huy động sức mạnh của lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng trong tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT và trật tự đô thị” - Thiếu tướng 

Nguyễn Đức Chung nhận xét và đánh giá việc triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ cũng được CAQ Đống Đa thực hiện có hiệu quả, do vậy đã đảm bảo được các yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra; Kiềm chế được hoạt động của các ổ nhóm tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, nhất là các ổ nhóm trộm cắp ở địa bàn công cộng như cổng bệnh viện và các chợ nằm trên địa bàn. Công tác quản lý CBCS và chấp hành pháp luật đã được Ban chỉ huy CAQ Đống Đa quan tâm hơn, do vậy tỷ lệ CBCS sai phạm và đơn thư khiếu nại trong năm 2013 đã giảm đáng kể. 

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chỉ rõ một số lĩnh vực công tác Công an của CAQ Đống Đa còn chưa bền vững, chưa dự báo được tình hình thời gian tới. “Chỉ có dự báo đúng tình hình mới có cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ. Không thể để xảy ra vụ việc rồi mới bắt tay vào giải quyết” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói. Đồng chí Giám đốc CATP đề nghị CAQ Đống Đa phát huy những ưu điểm và rút kinh nghiệm, chấn chỉnh ngay những tồn tại để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Tiếp tục nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện những vấn đề phức tạp về ANCT - TTATXH trên địa bàn, kịp thời tham mưu, đề xuất biện pháp giải quyết cho Giám đốc CATP và chính quyền cơ sở. 

Bảo đảm an toàn cho giáo xứ đón Giáng sinh

Cũng trong buổi làm việc ngày hôm qua 22-11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu CAQ Đống Đa tiếp tục giải quyết tốt công tác TTGT-ĐT, công tác GPMB những dự án quan trọng của thành phố trên địa bàn. Chủ động nghiên cứu, xây dựng và đề xuất triển khai các phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn trong dịp đón xuân mới Giáp Ngọ 2014. Trước mắt, tập trung đảm bảo an toàn cho bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà tổ chức ngày Thánh lễ và những hoạt động khác tại Giáo xứ Thái Hà, trong đó có lễ Giáng sinh trong bình yên, an lành.

Tin cùng chuyên mục