Indonesia:

"Quan tài bay", con trai mất mạng trong đám tang của mẹ

  • 18/06/2018 13:53
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một cư dân ở Nam Sulawesi, Indonesia vừa qua đời vì chấn thương sọ não nghiêm trọng sau khi bị chiếc quan tài người mẹ quá cố của ông rơi trúng trong đám tang hôm 15-6.

Hôm đó, ông Samen Kondorura, 40 tuổi, sống ở Bắc Toraja, Nam Sulawesi, là một trong số hàng chục người thân khiêng quan tài của mẹ mình để đặt lên lakkian, một chiếc chòi bằng gỗ trong lễ tang truyền thống của người dân Toraja.

"Quan tài bay", con trai mất mạng trong đám tang của mẹ

Đoạn băng video về vụ việc lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy, khi đám đông leo lên một cái thang tre để đưa quan tài vào trong lakkian thì đột nhiên chiếc thang bị gãy và đoàn người mất kiểm soát, rơi xuống độ cao vài mét. Chiếc quan tài trượt, bay đi và va vào nhiều người.

"Quan tài bay", con trai mất mạng trong đám tang của mẹ

Trang TribunToraja trích lời một nhân chứng cho biết, thấy ông Samen bị thương, mọi người đã nhanh chóng chạy đến giúp nhưng ông này đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Hiện nạn nhân đã yên nghỉ cùng với mẹ mình.

Được biết, theo tập tục của tộc người Torajan, tang lễ có thể kéo dài nhiều ngày, liên quan đến âm nhạc, khiêu vũ và cả mổ trâu để cúng.

Theo Jakarta Post

Tin cùng chuyên mục