Quận Hoàng Mai huy động lực lượng thau rửa toàn bộ bể nước trong khu đô thị HH

  • 17/10/2019 16:36
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 17-10, các lượng Công an, quân đội, ngành đoàn thể quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức thau rửa, vệ sinh toàn bộ 24 bể nước ngầm, bể mái của khu đô thị HH.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Quang Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cùng trưởng các phòng chức năng và phường Hoàng Liệt đã tiến hành kiểm tra thực tế các bể nước ngầm, bể mái tại khu HH. Quá trình khảo sát, lãnh đạo quận quyết định chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với đơn vị quản lý toà nhà tổ chức thau đường ống, thau bể ngầm và thau bể trên mái.

CAQ Hoàng Mai phối hợp với các lực lượng tổ chức thau rửa các bể nước của khu đô thị HH

CAQ Hoàng Mai phối hợp với các lực lượng tổ chức thau rửa các bể nước của khu đô thị HH

Trong chiều 17-10, gần 100 người của các lực lượng Công an, quân đội, công an phường, cán bộ vận hành của ban quản lý toà nhà bắt đầu tập trung thau rửa bể.

Nước sạch được từ nguồn nước Sông Đuống được cung cấp cho người dân trong khu đô thị HH

Nước sạch được từ nguồn nước Sông Đuống được cung cấp cho người dân trong khu đô thị HH

Trước đó, ngày 10-10, Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Linh Đàm nhận được thông tin do cư dân sinh sống ở các toà nhà HH Linh Đàm báo nước sinh hoạt của cư dân có mùi lạ. Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Linh Đàm đã cử cán bộ phụ trách đi kiểm tra các bể nước ngầm và các bể mái của tất cả các toà nhà HH. Qua kiểm tra thông thường, cán bộ chức năng chưa phát được hiện tượng lạ trong bể nước. Tuy nhiên, Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm vẫn thông báo tới Công ty CP nước sạch VTS (Đơn vị ký Hợp đồng trực tiếp cung cấp nước cho toàn bộ cư dân HH Linh Đàm) phản ánh nội dung như trên.

Các đơn vị tiến hành làm sạch các bể nước, bơm toàn bộ nước cũ ra khỏi bể ngầm

Các đơn vị tiến hành làm sạch các bể nước, bơm toàn bộ nước cũ ra khỏi bể ngầm

Chiều 11-10, Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Linh Đàm và Công ty CP nước sạch VTS cùng đại diện cư dân đã cùng kiểm tra bể nước ngầm và bể nước trên mái, đồng thời tiến hành lấy mẫu nước tại các bể đi xét nghiệm tại trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Phía Quận cũng đã đề nghị Công ty CP Viwaco (đơn vị cung cấp nước) thống nhất ngừng cấp nước sông Đà vào các bể chứa HH Linh Đàm, để đấu nối đường nước sạch sông Đuống, nguồn nước dự trữ của TP Hà Nội vào tất cả các bể chứa nước của chung cư HH Linh Đàm.

Tại các bể nước mái cũng được gấp rút thau rửa

Tại các bể nước mái cũng được gấp rút thau rửa

Ngay trong chiều 11-10, Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Linh Đàm đã đóng van cấp nước đầu vào tổ hợp chung cư HH, tạm thời sử dụng nước dự trữ để phục vụ sinh hoạt cho cư dân. Và từ ngày 12-10, Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Linh Đàm đã phối hợp với Ban đại diện cư dân mua nước sạch từ công ty nước sạch Hoàng Mai cung cấp nước cho nhân dân bằng xe bồn để phục vụ sinh hoạt ăn uống của nhân dân.

Thông tin với PV ANTĐ, lãnh đạo quận Hoàng Mai cho biết, chiều 15-10, Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Linh Đàm cùng Công ty CP nước sạch VTS triển khai công tác xúc xả toàn bộ nước tồn đọng của nguồn nước Sông Đà của các bể nước ngầm và trên mái tại của 12 toà HH Linh Đàm.

Đoàn thanh niên CAQ Hoàng Mai giúp người dân lấy nước sạch

Đoàn thanh niên CAQ Hoàng Mai giúp người dân lấy nước sạch

Sáng 16-10, Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Linh Đàm đã gửi công văn đến Công ty nước sạch Hoàng Mai để đề nghị cấp nước cho cư dân HH Linh Đàm bằng xe bồn.

Đến 4h30 ngày 17-10, Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Linh Đàm và Công ty CP nước sạch VTS đã hoàn thành bơm xả nước tồn đọng của nguồn nước Sông Đà tại toà HH1A, thau rửa bể chứa nước ngầm và bể nước mái và đã cung cấp lại nguồn nước sạch Sông Đuống, nguồn nước dự trữ của TP Hà nội vào bể nước toà HH1A (có mời đại diện cư dân chứng kiến) và có đường cấp nước vào khu vực sân chung của các toà nhà để phục vụ cho cư dân không phải đi mua nước sạch tại các nơi khác.

"Thời gian tới, Quận sẽ chủ động nắm bắt, ghi nhận tình hình và kịp thời giải quyết, đáp ứng tối đa nguyện vọng của nhân dân, liên quan đến nước sinh hoạt", Chủ tịch Nguyễn Quang Hiếu khẳng định.

Tin cùng chuyên mục