Quân đội Syria tái chiếm thành công nhiều vùng trọng điểm ở Hama

  • 31/03/2016 08:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Farsnews (Iran) ngày 30-3 đưa tin: Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh tiếp tục tấn công chống lại những phần tử Hồi giáo cực đoan ở phía đông của tỉnh Hama, và nắm quyền kiểm soát một khu vực chiến lược sau khi gây thiệt hại nặng cho những tên khủng bố.

Quân đội Syria tái chiếm thành công khu vực then chốt ở Hama

Quân đội Syria tái chiếm thành công khu vực then chốt ở Hama

Theo nguồn tin, quân đội Syria đã khiến các tay súng khủng bố tại Hama choáng váng bằng cuộc tấn công quyết liệt. Hàng loạt các phần tử hồi giáo cực đoan đã thiệt mạng và bị thương trong trận chiến khốc liệt này. Lực lượng chính phủ Damascus đã chiếm lại khu vực then chốt Tabara al-Diba ở đông Hama.

Trong một diễn biến có liên quan, nguồn tin chiến trường ngày 29-3 cho hay, các đơn vị quân đội Syria đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn một số khu vực và cao điểm then chốt gần thành phố chiến lược Salamiyah.

Kết quả này không những khiến hai thành phố Hama và Al-Salamiyah trở nên an toàn hơn, mà còn loại bỏ các nhóm khủng bố ra khỏi các ngôi làng có nguồn tài nguyên giàu có.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của Nga liên tục dội bom vào các vị trí của khủng bố ở phía bắc Salamiyah.

Trước đó, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã đẩy lùi những kẻ khủng bố al-Nusra ra khỏi khu vực gần Salamiyah, và giết chết nhiều tay súng cực đoan.

"Các tay súng al-Nusra trong một nỗ lực cố giành lại những trọng điểm ở al-Rabi'ah gần làng Tal al-Dara, ngoại thành phía tây của Salamiyah, đã tấn công các vị trí của quân đội trong khu vực, nhưng lực lượng chính phủ Assad đã đáp trả quyết liệt, ngăn chặn thành công  các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố, nhiều tay súng đã bị thiệt mạng trong trận chiến này”, nguồn tin cho biết.  

Nguồn tin còn nói thêm rằng, các lực lượng quân đội Syria đã phá hủy một số xe tải quân sự của bọn khủng bố và gỡ bỏ một số thiết bị nổ do các tay súng bỏ sót lại trong khu vực.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục