Quân đội Syria không kích khiến 80 người thiệt mạng

  • 17/08/2015 06:27
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Các nhà hoạt động tại Syria cho biết, ít nhất 80 người đã thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương sau khi quân đội chính phủ Syria không kích vào thị trấn Douma, gần thủ đô Damascus trong một vài ngày vừa qua. 

Trong những tháng gần đây, lực lượng quân đội chính phủ Syria đã thường xuyên tấn công vào thị trấn Douma và khu vực lân cận bằng máy bay chiến đấu và trực thăng. Cùng với những chiến binh đối đầu với chính phủ, hàng trăm dân thường cũng bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công này.

Hình ảnh được các nhà hoạt động đăng tải lên mạng xã hội cho thấy, hậu quả của các cuộc không kích để lại là khu chợ bị phá hủy hoàn toàn, các tòa nhà đổ nát và phương tiện giao thông bốc cháy xung quanh. 
Hậu quả sau cuộc không kích của quân đội Syria ngày 12-8

Hậu quả sau cuộc không kích của quân đội Syria ngày 12-8

Hậu quả sau cuộc không kích của quân đội Syria ngày 12-8

Một mạng lưới các nhà hoạt động chống chính phủ tại Douma nói rằng, các nhân viên cứu hộ đang tích cực đào bới đống đổ nát để tìm kiếm những người còn sống sót.
Hãng tin AP của Mỹ cho biết, tình trạng hiện nay tại Douma như “một thảm họa”, khi các phòng khám trong khu vực đã quá tải và những người bị thương đã phải chuyển đến các cơ sở y tế khác.
Riêng vào hôm 12-8, các cuộc không kích nhằm vào lực lượng nổi loạn đã giết chết 37 thường dân, trong đó có 4 trẻ nhỏ.
Những cuộc không kích mới nhất trùng với thời điểm diễn ra chuyến thăm đầu tiên đến Syria của lãnh đạo phụ trách vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc, ông Stephen O’Brien.
Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, hơn 220.000 người đã thiệt mạng và 9 triệu người phải di cư do nội chiến ở Syria, vốn bắt đầu vào 4 năm trước. Xung đột tại đây bắt đầu với một làn sóng biểu tình hoà bình chống chính phủ, tuy nhiên, sau đó nó đã nhanh chóng chuyển thành đối đầu bạo lực giữa quân đội Syria và phe nổi dậy đối lập.

Tin cùng chuyên mục