Quân đội Syria hứng chịu thất bại nặng nề tại miền nam Idlib

  • 25/09/2019 14:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng khủng bố thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) ngày 24-9 khẳng định, chúng đã phá hủy được 1 xe ủi, 1 xe tăng và giết hại một số binh sĩ của quân đội chính phủ trên trục Mdayaya thuộc vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib.
Phiến quân HTS đập tan chiếc xe tăng của quân chính phủ Syria, ngày 24-9-2019

Phiến quân HTS đập tan chiếc xe tăng của quân chính phủ Syria, ngày 24-9-2019

Theo trang thông tin Iba, nhóm khủng bố HTS đã phá hủy thành công một xe ủi của quân đội Syria bằng tên lửa xuyên giáp khi nó đang thực hiện nhiệm vụ xúc đất.

Cũng trong sáng 24-9, một cuộc giao tranh đã nổ ra giữa quân đội chính phủ và nhóm khủng bố HTS khi các tay súng thánh chiến cố gắng tiến tới khu vực trục Tal Jafar, thuộc vùng phía Đông thành phố Khan Sheikhoun. Do bị đánh bất ngờ, quân đội Syria đã rơi vào thế bị động, điều này đã tạo thuận lợi cho phiến quân HTS vùng lên và giết hại nhiều binh sĩ quân chính phủ. 

Trong khi đó, theo tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), tại các thị trấn Rakaya, Sejnah và Hayesh thuộc miền Nam Idlib, quân đội Syria cũng phải hứng chịu nhiều thương vong khi một nhóm lớn phiến quân HTS dồn dập tấn công các vị trí của họ trong khu vực.

Các nhà hoạt động địa phương cho biết, quân chính phủ đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào khu vực phía Đông tỉnh Idlib, tuy nhiên, hoạt động của họ đến thời điểm này vẫn chưa đạt được kết quả gì đáng kể.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục