Quân đội Syria giải phóng nhiều khu vực quan trọng gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 15/12/2015 21:20
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-12, hãng thông tấn Fars news dẫn lời một quan chức Syria cho biết, với sự hỗ trợ của các máy bay Nga, quân đội Syria đã tiến quân tới khu vực miền bắc Latakia và giải phóng được nhiều khu vực có ý nghĩa chiến lược gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. 

Quan chức giấu tên trên cho hay, quân đội chính phủ Syria đã giành được quyền kiểm soát 2 tuyến đường cao tốc chiến lược, tiêu diệt nhiều tên khủng bố và buộc chúng phải rút khỏi nhiều khu vực quan trọng giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo vị quan chức này, tuyến đường Qastal Ma'af và đường cao tốc Lattakia-Kassab, vốn đã bị phong tỏa và không có phương tiện nào qua lại trong ít nhất 2 năm qua, hiện đã được mở cửa trở lại.
Lính Syria bắn phá một cứ điểm của khủng bố gần thành phố Latakia

Lính Syria bắn phá một cứ điểm của khủng bố gần thành phố Latakia

Lính Syria bắn phá một cứ điểm của khủng bố gần thành phố Latakia

“Việc các lực lượng vũ trang Syria chiếm lại được ngọn núi Turkmen (Jabal al-Turkmen) đóng một vai trò quan trọng trong việc mở cửa trở lại đối với tuyến đường cao tốc Lattakia-Kassab”, hãng tin Fars news dẫn lời nguồn tin trên cho biết.

Tuyến đường Qastal Ma'af nối thủ phủ tỉnh Latakia và trạm kiểm soát Kassab trên đường biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Thị trấn Kassab, cùng tên với trạm kiểm soát trên, nằm cách biên giới khoảng 11km về phía nam, chủ yếu do người Turkmen sinh sống.

Các tay súng khủng bố được cho là đã tháo chạy đến thị trấn Rabia sau các cuộc tấn công của quân chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Trong khi đó, quân chính phủ cũng đang có kế hoạch tập trung nỗ lực vào việc giải phóng thị trấn này.

Quân đội chính phủ Syria cũng đã đẩy lùi được lực lượng khủng bố khỏi cao điểm 713 và núi al-Koz sau khi các máy bay chiến đấu của Nga tiến hành các phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố trong khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục