Quân đội Syria đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của phiến quân ở bắc Hama

  • 23/11/2018 16:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Al-Masdarnews ngày 22-11 dẫn nguồn tin quân sự ở bắc Hama cho biết, một số nhóm phiến quân thánh chiến mới đây đã tiến hành nhiều cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào vị trí của quân đội Syria (SAA) ở phía bắc vùng ngoại ô Hama.
Quân đội Syria đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của phiến quân ở bắc Hama

Quân đội Syria đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của phiến quân ở bắc Hama

Theo nguồn tin, phiến quân Jaish al-Izza có quan hệ mật thiết với Quân đội Syria tự do (FSA) ngày 22-11 đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào tuyến phòng ngự của SAA tại vùng lân cận của làng al-Mougheir và Moaskar Bridiege. Tuy nhiên, hoạt động này của chúng đã bị quân chính phủ phát hiện. Binh sĩ SAA ngay lập tức phản đòn quyết liệt bằng việc phóng một loạt các quả tên lửa, khiến một số lượng lớn phiến quân thiệt mạng.

Trước việc đáp trả mạnh mẽ của SAA, chỉ huy nhóm Jaish al-Izza ra lệnh rút quân để tránh thêm thương vong.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, một nhóm phiến quân khác đã sử dụng các vách đá và thung lũng gần khu vực Lataminar để tấn công SAA. Nhưng cuối cùng chúng cũng thất bại khi lực lượng binh sĩ SAA ở đây quá mạnh và họ đã đẩy lui thành công cuộc tấn công này của phiến quân.

Hôm qua (22-11) được cho là một ngày thê thảm đối với các nhóm khủng bố ở bắc Hama khi chúng liên tục thất bại với những hoạt động quân sự mà chúng tiến hành chống lại SAA.

Tin cùng chuyên mục