Quân đội Syria bổ nhiệm một chỉ huy mới tại Deir Ezzor sau cái chết của tướng Zahreddine

  • 24/10/2017 11:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trang South Front ngày 23-10 đưa tin: Quân đội Syria đã bổ nhiệm ông Ghassan Tarrogon làm chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria tại thành phố Deir Ezzor, sau cái chết của Thiếu tướng Issam Zahreddine hồi tuần trước.
Quân đội Syria bổ nhiệm tướng Ghassan Tarrogon làm chỉ huy mới tại Deir Ezzor, sau cái chết của Thiếu tướng Zahreddine.

Quân đội Syria bổ nhiệm tướng Ghassan Tarrogon làm chỉ huy mới tại Deir Ezzor, sau cái chết của Thiếu tướng Zahreddine.

Theo thông tin được công bố, tướng Tarrogon là một trong những chỉ huy cấp cao của quân đội Syria tại Daraa và Deir Ezzor. Ông cũng là người đồng đội từng “kề vai sát cánh” cùng Thiếu tướng Issam Zahreddine chiến đấu chống phiến quân IS tại thành phố Deir Ezzor, khi nơi này còn nằm trong vòng vây của nhóm khủng bố.

Như tin tức đã đưa, Thiếu tướng Issam Zahreddine của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria (SRG) đã hy sinh trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại đảo Saqr thuộc thành phố Deir Ezzor vào ngày 18-10, sau khi chiếc xe chở ông trúng mìn do nhóm IS cài cắm bên vệ đường.

Được biết, Thiếu tướng Zahreddine là Tư lệnh Lữ đoàn dù 104 của SRG, một trong những tướng lĩnh nổi bật nhất của SRG. 

Thiếu tướng Zahreddine sinh năm 1961 tại Tarba, thuộc tỉnh As-Suwayda của Syria là người Druze. Do những thành tựu to lớn trong chỉ huy chiến đấu và cái uy của mình, tướng Zahreddine được trao biệt hiệu là "Sư tử của Cảnh sát Cộng hòa".

Hôm 20-10, đám tang của ông Issam Zahreddine diễn ra tại thị trấn al-Suwayda. Hàng nghìn người dân Syria đã đến dự lễ tang để tiễn biệt vị tướng mà họ rất kính trọng và yêu mến.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục