Quân đội Nga dùng hệ thống tên lửa Bastion bắn thẳng vào biên giới NATO

  • 26/10/2020 19:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga ngày 24-10 đã tiến hành cuộc tập trận toàn diện, sử dụng hệ thống tên lửa bờ biển Bastion để tấn công ở Biển Baltic, ngay tại biên giới của các nước thuộc tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), qua đó thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu nếu bị khiêu khích.
Quân đội Nga dùng hệ thống tên lửa Bastion bắn thẳng vào biên giới NATO ảnh 1

Nga sử dụng hệ thống tên lửa bờ biển Bastion trong cuộc tập trận ngày 24-10-2020

“Hạm đội Baltic (BF) đã tiến hành các cuộc tập trận chiến thuật tấn công các mục tiêu hải quân bằng hệ thống tên lửa bờ biển Bastion (DBK) ở khu vực Kaliningrad. Các sư đoàn của DBK Bastion, các tổ hợp cơ động ven biển để trinh sát tình hình trên biển và trên không đã tham gia tập trận", BF cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 24-10.

“Trong cuộc tập trận, các đơn vị đã thực hiện một cuộc hành quân dài 50 km đến một khu vực đã định trên bờ biển Baltic ở phía Tây của vùng Kaliningrad. Trong quá trình di chuyển, trực thăng hàng không hải quân Mi-24 đã thực hiện trinh sát trên không để tìm kiếm các nhóm phá hoại của kẻ thù giả định, và máy bay chiến đấu Su-27 đã che chở cho các hệ thống tên lửa khỏi các cuộc không kích”, thông báo của BF cho biết thêm.

Mặc dù các nước NATO có thể giám sát việc Nga triển khai hoạt động của BRK Bastion và theo dõi hoạt động điện tử của vũ khí hủy diệt này, song cần phải lưu ý đến thực tế là, chỉ một Bastion cũng có thể dễ dàng đánh bại toàn bộ đội tàu chiến trong khu vực, rõ ràng điều này không khuyến khích NATO có bất kỳ hành động khiêu khích nào.

"Các hệ thống tên lửa của Nga kiểm soát hầu hết vùng biển Baltic, và trong trường hợp nguy hiểm nhỏ nhất, chúng sẵn sàng tiêu diệt bất kỳ mục tiêu bề mặt nào trong bán kính 10 km trong vòng 15 đến 600 phút", các chuyên gia quân sự lưu ý.

Tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion của Nga được trang bị tên lửa hành trình dẫn đường chống hạm siêu thanh Yakhont (hay còn gọi là Onyx), được thiết kế để tiêu diệt tất cả tàu chiến, tàu vận tải, tàu xuồng các loại, tấn công mọi mục tiêu đơn lẻ hoặc tấn công cụm tàu thuyền chiến đấu, đồng thời có thể tấn công các cụm binh lực đổ bộ đường biển, đường không, các cụm binh lực trang bị hạng nặng cho những hoạt động đột phá. Tổ hợp có thể hoạt động trong điều kiện hỏa lực đối phương rất mạnh, khả năng gây nhiễu điện từ và chế áp điện tử của đối phương cao nhất.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục