Quân đội Nga dọn sạch 275 thiết bị nổ ở Deir Ezzor trong 24 giờ qua

  • 03/11/2017 08:48
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các chuyên gia của Trung tâm Quốc tế chống bom mìn thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã dỡ bỏ được 275 thiết bị nổ ở thành phố Deir Ezzor của Syria trong 24 giờ qua.

Quân đội Nga dọn sạch 275 thiết bị nổ ở Deir Ezzor trong 24 giờ qua ảnh 1

Công binh Nga đang rà phá bom mìn ở Deir Ezzor, Syria

"Trong 24 giờ qua, 25 hécta lãnh thổ thành phố và vùng ngoại ô Deir Ezzor đã được rà phá bom mìn. Ngoài ra, 4 km đường và 6 tòa nhà cũng đã được khai phá. Có tới 275 thiết bị nổ đã được gỡ bỏ", Trung tâm Nga hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 2-11.

Ngoài ra, hiện Trung tâm hòa giải Nga cùng với các ủy ban hoà giải dân tộc tiếp tục các hoạt động nhằm tạo thuận lợi cho quá trình hòa bình ở Syria. Kết quả là, các cơ quan thực thi pháp luật Syria và các nhà lãnh đạo phe đối lập có vũ trang đã ký các thỏa thuận tham gia vào cuộc ngừng bắn, 10 thành viên của các nhóm vũ trang bất hợp pháp hoạt động trong tỉnh Homs đã trở lại cuộc sống bình thường.

Bên cạnh đó, thông báo của Trung tâm hòa giải của Nga cho biết thêm, các cuộc đàm phán về cải thiện tình hình nhân đạo đã được tổ chức với các đại diện của các khu định cư ở tỉnh Quneitra, hiện đang do phe đối lập vũ trang kiểm soát. Kết quả là, đường cao tốc kết nối Umm Batna và Jaba đã được mở.

Việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho dân thường vẫn đang được tiến hành. Quân đội Nga đã phân phối 1,7 tấn viện trợ cho khu định cư Kafr Nan, trong khi các bác sĩ quân đội Nga đã trợ giúp y tế cho 26 người, trong đó có 5 trẻ em trong khu vực.

"Các lực lượng chính phủ Syria phối hợp với Trung tâm Hoà giải Nga đã cung cấp một hành lang an toàn cho khu vực giảm leo thang để tạo thuận lợi cho một đoàn xe nhân đạo gồm 36 chiếc của Liên Hợp Quốc, Uỷ ban Chữ thập đỏ Quốc tế dễ dàng làm nhiệm vụ cung cấp viện trợ nhân đạo cho khu định cư Talbiseh nằm ở tỉnh Homs", thông báo nói.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục