Quân đội Mỹ phát triển trường bắn số cho xe tăng

  • 09/01/2013 11:37
  • 0 bình luận
  • Quang Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Trong tháng 12-2012, hãng Lockheed Martin đã bàn giao hệ thống trường bắn số đầu tiên cho quân đội Hoa Kỳ.
Quân đội Mỹ phát triển trường bắn số cho xe tăng

Xe tăng Abrams
Hệ thống trường bắn số (DRTS) phục vụ các bài tập bắn đạn thật của các loại xe tăng và thiết giáp như Abrams, Bradley và Stryker. Hợp đồng này trị giá 13,8 triệu USD.

Hệ thống DRTS được thiết kế để ghi lại các hình ảnh, âm thanh bên trong và bên ngoài xe tăng từ nhiều góc độ khác nhau. Nó giúp cung cấp cho chỉ huy và binh sỹ các thông tin thật nhất để có thể đưa ra các quyết định chính xác. Sau đó, hệ thống sẽ cung cấp các thông tin và kết quả phản hồi từ các quyết định đó. Điều này sẽ tạo sự khác biệt trong khả năng tồn tại và hoàn thành nhiệm vụ trên chiến trường thật.

Hệ thống đầu tiên đang được sử dụng tại doanh trại Fort Bliss, bang Texas. Hệ thống thứ hai dự kiến sẽ được bàn giao cho trường bắn Pohakuloa tại Hawaii trong quý I năm 2013. Lockheed Martin đã giành được bản hợp đồng 5 năm để lắp đặt hệ thống DRTS từ năm 2011, nâng cấp các trường bắn với các thiết bị điện tử như camera, hệ thống mục tiêu, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, công nghệ thiết lập tình huống giả định và trung tâm điều khiển.

Military Technology

Tin cùng chuyên mục