Quân đội Mỹ muốn sở hữu trực thăng Mi-24, Mi-17 của Nga

  • 06/05/2018 16:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Marine Corps Times, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã yêu cầu các nhà thầu quân sự cung cấp một trực thăng tấn công Mi-24 và một trực thăng vận tải Mi-17 để phục vụ như máy bay địch trong các cuộc diễn tập.

2 chiếc trực thăng này sẽ được trang bị hệ thống giám sát điện tử chuyên dụng cho các bài huần luyện ở khu diễn tập Yuma, bang Arizona. Đây là nơi mô tả chính xác các môi trường thực chiến từ khu vực Trung Đông cho tới Bắc Phi.

Marine Corps Times dẫn yêu cầu của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, trong đó nêu rõ, với kích cỡ, khả năng bay và phòng vệ hiệu quả, Mi-24 là mối đe dọa thực sự đặc biệt đối với lực lượng của Mỹ.

Các trực thăng Nga sẽ được sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công mô phỏng vào các đơn vị trên mặt đất, căn cứ, pháo chống máy bay và cơ sở tiếp nhiên liệu.

Mỹ muốn mua trực thăng Nga để phục vụ huấn luyện

Mỹ muốn mua trực thăng Nga để phục vụ huấn luyện

Hơn 57 nước hiện đang sử dụng trực thăng Mi-24, được sản xuất bởi công ty Mil của Nga. Mẫu máy bay này nổi tiếng vì khả năng sống sót cao và hỏa lực mạnh mẽ. Ít nhất 2 chiếc Mi-24 đang được sở hữu bởi bảo tàng hàng không Lancasnter, Texas, Mỹ. Nó thường xuyên được trưng bày ở các sự kiện và triển lãm hàng không trên khắp đất nước.

Mỹ được cho là cũng từng cố gắng mua các máy bay cánh cố định của Nga, trong đó một chiếc Su-27 từng được nhìn thấy ở khu thử nghiệm Nellis, bang Nevada.

Tin cùng chuyên mục