Quân đội Mỹ không kích giết chết 8 sĩ quan cảnh sát ở Afghanistan

  • 19/09/2016 21:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - 8 sĩ quan cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng sau một vụ không kích của Mỹ. Mỹ cũng đã xác nhận có thực hiện không kích nhưng khẳng định rằng, đây là hành động "nhằm phản ứng với một mối đe dọa".

Theo Rahimullah Khan, chỉ huy đơn vị cảnh sát dự bị ở Uruzgan, vụ không kích đầu tiên giết chết một người vào cuối ngày 18-9, sau đó vụ không kích tiếp theo làm 7 người thiệt mạng.

Hãng tin ToloNews của Afghanistan cho biết, những người thiệt mạng thuộc Lực lượng Cảnh sát quốc gia Afghanistan (ANP) tại miền trung Uruzgan.
8 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ không kích

8 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ không kích

“Quân địch ở rất xa, khoảng 800m so với đồn kiểm soát của chúng tôi. Các máy bay bỗng dưng bay đến và ném bom. Đây dường như là quyết định sai lầm. Ai liên quan đến sự việc này cần bị trừng phạt”, một sĩ quan Afghanistan cho hay.

Đại diện quân đội Mỹ tại Kabul xác nhận máy bay của họ có thực hiện không kích trong khu vực này nhưng là để nhằm vào “những tay súng đang tấn công lực lượng an ninh Afghanistan”.

“Chúng tôi không có bất kì thông tin nào về những kẻ đang xả súng cũng như tại sao họ lại tấn công lực lượng an ninh Afghanistan. Liên quân Mỹ và quân đội Afghanistan có quyền tự vệ với những mối đe dọa bất ngờ”, phát ngôn viên quân đội Mỹ ông Charles Cleveland cho hay.

Lực lượng an ninh Afghanistan, với sự hỗ trợ của không kích Mỹ và các cố vấn quốc tế, vẫn đang chiến đấu chống lại tổ chức Taliban tại nước này trong suốt 15 năm qua.

Thông tin trên đến ít ngày sau khi máy bay của liên quân Mỹ cũng vừa ném bom vào lực lượng quân đội chính phủ Syria, khiến 62 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương. Washington cho biết, đây là điều vô ý và họ đang muốn tấn công các tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thay vì quân đội Syria.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục