Bất ngờ cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần 2 tại làng đình chiến Panmunjom

  • 26/05/2018 20:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Theo hãng tin Reuters, ngày 26-5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc họp tại làng đình chiến Panmunjom. Đây là cuộc gặp thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên trong 1 tháng qua.
Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjom

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjom

Panmunjom

Nhà Xanh thông báo, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjom bên trong Khu Phi quân sự (DMZ) từ 15h đến 17h chiều 26-5 theo giờ địa phương.

Chánh văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Young-chan cho hay hai nhà lãnh đạo đã thẳng thắn trao đổi quan điểm về thực thi Tuyên bố Panmunjom ngày 27-4 cũng như để có một hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên thành công. Theo thỏa thuận của hai bên, ông Moon sẽ thông báo kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần này vào lúc 10h sáng 27-5.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh các bên nỗ lực sắp xếp lại hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong-un.

Nội dung cuộc gặp sẽ được phía Hàn Quốc thông báo vào ngày 27-5

Nội dung cuộc gặp sẽ được phía Hàn Quốc thông báo vào ngày 27-5

Trong khi đó, một trợ lý hàng đầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ở một sân bay tại Bắc Kinh chiều 26-5 khi chuẩn bị bay tới Bình Nhưỡng, làm tăng đồn đoán về khả năng diễn ra một cuộc gặp thượng đỉnh  giữa Triều Tiên và Trung Quốc trong tương lai gần. 

Theo các nguồn tin cho biết ông Kim Chang-son, Chánh Văn phòng của ông Kim Jong-un, là người có mặt tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh khi ông chuẩn bị đáp chuyến bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo tới Bình Nhưỡng lúc 2h chiều 26/5. Ông Kim Chang-son đi cùng Kim Song-nam, Phó Trưởng ban Đối ngoại Đảng Lao động Triều Tiên. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục