Công ty vũ khí Definitive và Krebs đã cùng tạo ra một phiên bản mới của khẩu tiểu liên lừng danh AK Kalashnikov, họ đặt tên cho mẫu mới này AK-15. Súng trường tấn công AK-15 mang dáng dấp súng của cả Nga và Mỹ.
Súng trường phương Tây là có khay gắn hộp tiếp đạn tương tự như súng M-16 và M-4 của Mỹ. Với thiết kế này súng có thể sử dụng các hộp tiếp đạn tiêu chuẩn dành cho dòng súng AR-15 và M-16 của Mỹ. Ngoài ra AK-15 có bộ hãm khóa chặn làm tăng tốc nạp đạn sau khi thay băng.
Súng sử dụng hộp tiếp đạn có sức chứa 30 viên. Hộp tiếp đạn làm vật liệu polymer cao phân tử cho trọng lượng nhẹ và khá bền. Súng cho hiệu năng sử dụng rất tốt, giống như các dòng AK trước đây.
Tay cầm súng trường tấn công AK-15 được thiết kế tạo sự thoải mái cho người sử dụng.
Hộp ốp nòng súng dài, ngoài ra, kiểu thiết kế với các lỗ sẽ cho phép không khí truyền qua làm mát nòng súng khi bắn ở cường độ cao. Súng sẽ không làm bỏng tay xạ thủ.
Tiểu liên AK-15 trang bị một nòng mới có chiều dài 413 mm, được trang bị đầu nòng bù giật với thiết kế xẻ rãnh. Với chụp bù giật này, súng sẽ có độ ổn định hơn khi bắn so với dòng AK-47. Nòng súng sử dụng loại hợp kim thép siêu bền.
Súng trang bị một loại báng mới có thể điều chỉnh độ dài ngắn tùy vào đặc trưng của từng xạ thủ. Thiết kế mở cũng cho phép các xạ thủ thay thế các loại báng mới tùy vào sở thích.
Ngoài ra AK-15 được thiết kế lại lẫy an toàn. Lẫy mới được thiết bế bởi Krebs sẽ được cắt giữ cò súng ở vị trí biên sau. Lẫy mới này có tác dụng làm cho AK-15 chỉ có thể khai hỏa khi cò mở, và ngặn chặn hiệu quả tình trạng súng cướp cò.
Cơ chế bắn cơ khí tiêu chuẩn được thay thế bằng cơ chế bắn cơ khí Red Star trigger system của hãng thiết kế. Ngoài ra súng AK-15 còn có một lớp phủ Cerakote. Súng có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn.
Khối lượng của súng AK-15 là 3,62 kg. Chiều dài với báng súng là 838 mm, khi kéo ra thêm là 921 mm. Hiện nhà sản xuất mới chỉ sản xuất một nguyên mẫu, hãng vẫn chưa công bố giá bán. Việc xuất hiện của AK-15 cho thấy tiềm năng của sự sáng tạo dựa trên huyền thoại AK còn rất lớn. Hy vọng trong tương lai sẽ còn xuất hiện nhiều phiên bản AK mới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Quá bất ngờ với khẩu AK-15 do Mỹ tự nghiên cứu, chế tạo

  • 04/07/2017 21:55
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Quá ấn tượng trước khẩu AK-47 của Nga, một công ty Mỹ đã phát triển một phiên bản mà họ gọi là AK-15 với nhiều cải tiến vượt trội.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC